Trưa 3-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay Sở Y tế TP HCM và HCDC vừa làm việc khẩn với quận Tân Bình để lên phương án ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 tại phường 3 của quận này. Đồng thời, triển khai ngay việc lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 3.

TP HCM: Vào chợ xét nghiệm tiểu thương vì có nhà 3 người nghi mắc Covid-19 ở Tân Bình - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp tại phường 3, quận Tân Bình

Trên địa bàn phường 3 có khoảng 3.200 người dân. Tuy nhiên, do có những khu chợ trên địa bàn, việc lấy mẫu sẽ triển khai thêm cho tất cả những tiểu thương buôn bán ở trong chợ.

Qua điều tra dịch tễ truy vết, đánh giá nguy cơ nơi đây vừa có 3 người trong cùng một nhà (vợ, chồng, con) dương tính với SARS-CoV-2.

Đêm qua 2-6, ngành y tế TP HCM thực hiện lấy 2.440 mẫu khẩn cho người dân ở đây. Trước đó, Trạm y tế Phường 3 cũng lấy mẫu trên diện rộng cho tất cả các cán bộ công chức phường 3, tổ bầu cử số 18 và toàn bộ cử tri bằng phương pháp gộp mẫu 5 cho 1.670 người.

Đoàn lấy mẫu xét nghiệm gồm Trạm Y tế phường 3, Trung tâm Y tế quận Tân Bình, Bệnh viện quận Tân Bình và sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành. 

Người dân địa phương đã chấp hành tốt, chia sẻ sự vất vả, căng thẳng của lực lượng chống dịch, phối hợp với lực lượng y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

TP HCM: Vào chợ xét nghiệm tiểu thương vì có nhà 3 người nghi mắc Covid-19 ở Tân Bình - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH