Chiều 9-6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết đã xác định được nguồn lây của 2 bệnh nhân (bệnh nhân 8872 và 8873) ngụ tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn khi đi khám sàng lọc trước đó. 

TP HCM: Xác định được nguồn lây của hai mẹ con mắc Covid-19 tại Hóc Môn - Ảnh 1.

Một khu vực tại huyện Hóc Môn bị phong tỏa do liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: HUẾ XUÂN)

Theo HCDC, hai bệnh nhân này là tiếp xúc vòng 2 liên quan đến bệnh nhân 6314 (bệnh nhân được Bộ Y tế công bố vào ngày 27-5) ngụ tại phường Thạnh Lộc, quận 12 và là thành viên điểm nhóm hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo thông tin trước đó, bệnh nhân 8872 đến bệnh viện khám bệnh vào chiều 5-6. Qua khai báo y tế, bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đó 4 ngày và không có thông tin về tiền sử tiếp xúc liên quan đến nhóm truyền giáo. Do khai báo có sốt nên bệnh nhân được phân luồng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người con đưa mẹ đi khám bệnh cũng đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Hai mẹ con Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 8872 và bệnh nhân 8873 vào ngày 7-6.

HCDC khuyến cáo người dân khi có những triệu chứng hô hấp và có tiền sử tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh, cần khai báo y tế trung thực để công tác truy vết chính xác và khoanh vùng kịp thời, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

TP HCM: Xác định được nguồn lây của hai mẹ con mắc Covid-19 tại Hóc Môn - Ảnh 2.
Hải Yến