Sáng 26-6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo TP HCM, Bộ Y tế… đã động thổ khởi công xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP, đặt tại khu phố 3, phường Tân Phú, quận 9.

Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo TP HCM tại lễ khởi công
Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo TP HCM tại lễ khởi công

Đây là 1 trong 5 bệnh viện thuộc đề án “Đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến trung ương và tuyến cuối đặt tại TP HCM” theo quyết định của Chính phủ.

Công trình được thiết kế có bãi đáp trực thăng.
Công trình được thiết kế có bãi đáp trực thăng.

Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 5.845 tỉ đồng, qui mô 1.000 giường, được xây dựng trên diện tích 55.000 mét vuông, với 3 khối toà nhà bao gồm đầy đủ các khoa phòng chức năng; hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại, kỹ thuật cao, theo tiêu chuẩn các nước G7 tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, đặc biệt có sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu. Công trình xây dựng trong vòng 16 tháng, sẽ đưa vào sử dụng vào tháng 4-2017.


Bệnh viện được đầu tư trang thiết theo công nghệ các nước châu Âu.

Bệnh viện được đầu tư trang thiết theo công nghệ các nước châu Âu.

Tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết đây là công trình trọng điểm do Chính phủ giao. TP sẽ giám sát, đôn đốc để công trình đạt chất lượng và hoàn thành nhanh nhất, đúng tiến độ để phục công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là dự án đầu tư lớn với số tiền hàng ngàn tỉ đồng. Vì vậy, yêu cầu phải làm chất lượng để nêu gương cho các dự án khác. “Đồng tiền, hạt gạo của nhân dân, vì vậy phải làm cho hiệu quả, phục vụ không chỉ cho TP HCM mà còn cho nhân dân cả nước” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh