Chiều 10-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay vừa tiếp nhận thông tin từ bệnh nhân Covid-19 thông báo họ từng đến 2 bệnh viện. Một trường hợp cung cấp thông tin tiếp xúc là đã từng đến thăm bệnh tại Bệnh viện Mắt TP HCM. Một trường hợp khác cho biết từng đi khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Bình. 

Ngay sau nhận thông tin, TP HCM đã lập tức triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng. Các bệnh viện lập tức rà soát camera truy vết hành trình di chuyển, xác minh tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tại 2 bệnh viện trên. 

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đã chuyển cách ly tập trung, trường hợp F2 cách ly tại nhà, đồng thời tiến hành xử lý môi trường nơi bệnh nhân từng đến.

TP HCM: Xét nghiệm toàn bộ nhân viên 2 bệnh viện bệnh nhân Covid-19 từng đến - Ảnh 1.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm của nhân viên chống dịch TP HCM

Do bệnh viện cũng là địa điểm nguy cơ nên TP HCM đã quyết định lấy mẫu xét nghiệm giám sát cho toàn bộ nhân viên y tế của 2 bệnh viện nêu trên. 

Đêm 10-2 rạng sáng 11-2, TP HCM đã lấy mẫu giám sát 690 nhân viên Bệnh viện Mắt TP HCM và 225 nhân viên Bệnh viện quận Tân Bình. 

Kết quả xét nghiệm ban đầu 12 trường hợp tiếp xúc gần tại 2 bệnh viện này đã âm tính. Trong 690 mẫu giám sát tại Bệnh viện Mắt TP HCM, 179 trường hợp âm tính, các trường hợp khác đang đợi kết quả.

NGUYỄN THẠNH