xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Kiểm tra đột xuất 12 phòng khám đa khoa

Hải Yến

(NLĐO) - Sau khi bị phát hiện và xử lý vi phạm, nhiều phòng khám đa khoa trên địa bàn TP HCM vẫn tiếp tục vi phạm yêu cầu về cơ sở vật chất, chuyên môn.

Tối 6-12, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị này vừa kiểm tra đột xuất 12 phòng khám đa khoa đã từng bị xử lý vi phạm, trong đó có 4 phòng khám có người đăng ký hành nghề là người nước ngoài, gồm: Phòng khám đa khoa Âu Á (quận 6), Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (quận 5), Phòng khám đa khoa Hồng Phong (quận 5) và Phòng khám đa khoa Thăng Long (quận 10).

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế ghi nhận các phòng khám này đều vi phạm quy định hành nghề khám chữa bệnh.

TP HCM: Kiểm tra đột xuất 12 phòng khám đa khoa - Ảnh 1.

Phòng khám Hồng Phong (quận 5) là một trong 12 phòng khám được kiểm tra

Các vi phạm cụ thể gồm: bố trí thêm phòng điều trị; bổ sung trang thiết bị y tế nhưng chưa báo cáo Sở Y tế;  không bảo đảm điều kiện vệ sinh, không đủ dụng cụ để thực hiện các thủ thuật sản phụ cho người bệnh; nhân sự tham gia khám chữa bệnh chưa đăng ký hành nghề theo quy định, nhân sự đã đăng ký hành nghề tại phòng khám không có mặt đầy đủ theo thời gian đăng ký.

Đáng lưu ý, đoàn kiểm tra nhận thấy một số người hành nghề ở các phòng khám chưa nắm bắt được chuyên môn điều trị, chẩn đoán và điều trị chưa đúng phác đồ của Bộ Y tế, chỉ định kháng sinh không phù hợp phác đồ điều trị, không có chứng chỉ đào tạo chuyên môn phù hợp.

Sở Y tế cũng chỉ ra vi phạm phổ biến tại các phòng khám đa khoa là quảng cáo không đúng, không phù hợp với nội dung đã được Sở Y tế xác nhận; quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được Sở Y tế cấp phép hoạt động (điều trị bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ...).

Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, kết quả xử lý sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế để người dân được biết và cùng giám sát.

Sở Y tế kêu gọi người dân khi gặp tình huống phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền", hãy gọi đến số điện thoại nóng 0989401155 hoặc vào ứng dụng "Y tế trực tuyến" để phản ánh trực tiếp đến Thanh tra Sở Y tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo