có thể bạn chưa biết

Trà giúp ngăn ngừa suy thoái nhận thức

Tin mới

30/03/2017 22:02

Trà từng được biết như thức uống chứa nhiều chất chống ôxy hóa, là tác nhân có thể giúp giảm thiểu nguy cơ đái tháo đường, bệnh tim mạch và ung thư. Mới đây, một công trình của các nhà khoa học tại ĐH Quốc gia Singapore được công bố trên tờ The Journal of Nutrition, Health & Aging nêu thêm khả năng giúp ngăn ngừa suy thoái nhận thức ở tuổi già, đặc biệt là những người có nguy cơ về gien liên quan đến bệnh Alzheimer.


Nghiên cứu mới cho thấy dùng trà thường xuyên có thể giúp giảm thiểu nguy cơ suy thoái nhận thức do tuổi giàẢnh: activities to share

Nghiên cứu mới cho thấy dùng trà thường xuyên có thể giúp giảm thiểu nguy cơ suy thoái nhận thức do tuổi giàẢnh: activities to share

Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của 957 người gốc Trung Quốc ở độ tuổi trên 55 và theo dõi trong vòng 7 năm. Việc dùng trà và chức năng nhận thức được họ tham khảo 2 năm/lần. Cuối cùng, họ phát hiện 72 trường hợp bị rối loạn nhận thức - thần kinh.

Phân tích cho thấy những người dùng trà thường xuyên có tỉ lệ nguy cơ bị suy thoái nhận thức thấp hơn 50% so với nhóm ít khi uống trà. Đáng lưu ý hơn, đối với nhóm người sở hữu gien APOE e4 - vốn bị xem là gien liên quan tới nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - thì tỉ lệ bị suy thoái nhận thức ở người có dùng trà thấp hơn đến 86% so với người cùng sở hữu gien này nhưng không uống trà. Lợi ích từ trà được ghi nhận ở cả người dùng trà xanh, trà đen và trà ô long.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI