Trẻ 6 tháng bị hoại tử buồng trứng

Tin mới

13/08/2014 09:11

Bệnh viện Nhi trung ương ngày 12-8 cho biết các bác sĩ Khoa Ngoại đã mổ cấp cứu cho bé Nguyễn Thu H. (6 tháng tuổi, ở Hà Nội) trong tình trạng một buồng trứng bị xoắn bên trong bao thoát vị đã hoại tử và mủn nát, buộc phải cắt bỏ

 

Trẻ 6 tháng bị hoại tử buồng trứng

 

Người nhà cho biết trước khi nhập viện 3 ngày, cháu H. có biểu hiện ho, gia đình đưa đi khám tại bệnh viện gần nhà và được kê đơn thuốc uống. Tuy nhiên, sau đó cháu vẫn ho, quấy khóc nhiều hơn, thi thoảng khóc thét. Đến ngày 6-8, gia đình sờ thấy khối cứng ở bẹn cháu bé nên đưa đến Bệnh viện Nhi trung ương. Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán thoát vị bẹn có chỉ định phải phẫu thuật.

Theo bác sĩ Bùi Đức Hậu, Trưởng Khoa Ngoại, thoát vị bẹn ở trẻ em là một bệnh lý bẩm sinh do ruột, mạc nối hay buồng trứng di chuyển vào bên trong ống bẹn. Bệnh khá thường gặp nhưng nếu để muộn, khối thoát vị sa xuống bị nghẹn có thể dẫn đến ruột hoặc buồng trứng bị hoại tử, gây nguy hiểm tính mạng cho trẻ. Do đó, khi thấy con xuất hiện khối phồng ở vùng bẹn hoặc bìu (bé trai) hoặc vùng môi lớn âm hộ (bé gái) thì cần phải đưa đi khám. Khối này có thể to lên khi trẻ ho, khóc, rặn hoặc vận động mạnh.

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI