Trẻ bị úng thủy não được phẫu thuật miễn phí

Tin mới

12/03/2019 18:18

(NLĐO)- Chiều 12-3, chương trình tài trợ mổ úng thủy não cho trẻ em do Quỹ Trái tim Hằng Hữu thực hiện đã khởi động tại TP HCM.

BS Phan Minh Trí, Khoa Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết theo dịch tễ, tỉ lệ trẻ mắc úng thủy não là 2,5-8,2/10.000 dân. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận cứu chữa 50-70 ca. 70% số ca mắc bệnh do bẩm sinh. 

Trẻ bị úng thủy não được phẫu thuật miễn phí - Ảnh 1.

Một trẻ được Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM can thiệp

"Trước nay, việc xử trí bệnh này là dẫn lưu não tủy nhưng nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Kỹ thuật nội soi úng não tủy mới, tuy không phức tạp nhưng bắt buộc phải đủ điều kiện, trang thiết bị tối tân và quan trọng nhất đúng thời điểm can thiệp mới mong thành công" - BS Trí thông tin.

Bà Nguyễn Phương Hằng, Giám đốc Quỹ Trái tim Hằng Hữu, chia sẻ không ít lần bà rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh nhiều trẻ bị bệnh não úng thủy nhưng không được can thiệp, điều trị sớm. Đóng góp này tuy không là bao, sự chung tay của cộng đồng san sẻ lại cuộc sống cho trẻ em kém may mắn là rất ý nghĩa.

Các gia đình có các em bé bị não úng thủy có thể đến trực tiếp Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM để đăng ký nhận hỗ trợ. Quỹ này do Công ty Cổ phần Đại Nam tài trợ.

Nguyễn Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI