PGS-TS-BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên, Trưởng Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược TP HCM, kiêm Trưởng đơn vị điều trị Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), trả lời: Dị ứng Panadol không liên quan gì vắc-xin Covid-19. Nếu có sốt hay đau sau tiêm ngừa, bạn dùng loại hạ sốt, giảm đau mà cháu không dị ứng.

Về việc tiêm vắc-xin cho trẻ, tùy theo loại vắc-xin sẵn có và chính sách của quốc gia sẽ quyết định tuổi nào các cháu được tiêm ngừa. Hiện Pfizer được FDA công nhận tiêm cho trẻ từ 12 tuổi và trong thời gian tới sẽ tiêm cho trẻ từ 5 tuổi.

Sinopharm của Trung Quốc có thể tiêm cho trẻ từ 3 tuổi. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam chưa có hướng dẫn tiêm vắc-xin cho người dưới 18 tuổi.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Trẻ em mấy tuổi mới tiêm được vắc-xin Covid-19? - Ảnh 2.
Hải Yến ghi