Liên quan đến vụ việc hàng chục bé trai ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mắc "bệnh người lớn" sùi mào gà, ông Bùi Quang Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, cho biết Sở đã cử đoàn Thanh tra về huyện để điều tra, làm rõ vụ việc.

Trẻ sùi mào gà sau cắt bao quy đầu: Phòng khám chui - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị H., người thực hiện thủ thuật cho nhiều bệnh nhi hẹp bao quy đầu ở Hưng Yên - Ảnh: NP

Theo thông tin từ các gia đình bệnh nhi, trước khi nhập viện, các bé đều đến chít hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Chủ cơ sở đồng thời là người điều trị cho các bé trai trên là bà Hoàng Thị H.. Bà H. là y sĩ công tác ở Trạm Y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên). Bà hiện làm công tác tăng cường ở Trung tâm y tế huyện Văn Giang.

Khi đoàn đến kiểm tra phòng khám nơi bà H. làm việc, bà H. không có mặt. Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã lập biên bản làm việc với Phòng Y tế huyện Khoái Châu, Trạm Y tế xã Dạ Trạch, yêu cầu y sĩ H. làm việc với Sở vào chiều nay 18-7.

Đại diện Sở Y tế Hưng Yên cũng cho biết sau khi rà soát hồ sơ, bà H. có giấy phép hành nghề nhưng phòng khám chưa có giấy phép hoạt động.

Hiện nguyên nhân hàng chục bé trai mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu vẫn đang được ngành y tế điều tra.

Trẻ sùi mào gà sau cắt bao quy đầu: Phòng khám chui - Ảnh 2.

Bé trai 6 tháng tuổi bị sùi mào gà nặng

Trong khi đó, ngày 18-7, tại Bệnh viện (BV) Da liễu Trung ương, một số bệnh nhi ở Hưng Yên vẫn đang được điều trị do sùi mào gà rất nặng. Một trong số này là cháu Phạm Đức T. (6 tháng tuổi, ở Khoái Châu, Hưng Yên). Bà ngoại cháu T. cho biết tháng 4 vừa qua, gia đình đưa cháu đi lộn bao quy đầu của tại một phòng khám tư và được bác sĩ H. ở phòng khám này thực hiện. Một thời gian sau đó, phát hiện đầu dương vật cháu có nốt lạ nên gia đình cho quay lại phòng khám. Sau khi thăm khám xong, bác sĩ H.nói bệnh phải chữa lâu dài. "Gia đình sốt ruột nên đưa con ra luôn Hà Nội khám mới biết con bị sùi mào gà nặng"- bà ngoại bệnh nhi T. cho biết.

Cùng điều trị tại phòng bệnh này, bệnh nhi Đỗ Văn Đ. (4 tuổi) được xác định mắc bệnh sùi mào gà rất nặng. Cháu đã phải phẫu thuật, sau đó phải đốt lazer nhiều lần, kết hợp dùng thuốc. Mẹ cháu cho biết cháu Đ. cũng hẹp bao quy đầu và được cắt ở phòng khám bà H., sau đó các nốt sùi nổi lên, gia đình có đưa con quay lại phòng khám cắt tiếp và mới đây phải đưa về BV Da liễu Trung ương.

Trẻ sùi mào gà sau cắt bao quy đầu: Phòng khám chui - Ảnh 3.

Một bệnh nhi bị sùi mào gà nặng sau khi cắt hẹp bao quy đầu

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tại BV Da liễu Trung ương, từ ngày 1-5 đến 15-7, có tới 1.560 bệnh nhân bị sùi mào gà, trong đó Hưng Yên chiếm 110 bệnh nhân. Riêng huyện Khoái Châu có 51 bệnh nhân sùi mào gà, trong đó có tới 37 bệnh nhi. Hầu hết các gia đình có trẻ mắc bệnh này cho biết trước đó họ đưa con đến một phòng khám tư trên địa bàn cắt hẹp bao quy đầu. Các bác sĩ cho biết với bệnh sùi mào gà, để điều trị ổn định, cần một thời gian tương đối dài. Bệnh do virus HPV khiến tổn thương bộ phận sinh dục. Đây là một loại virus có khả năng gây bệnh ung thư. Tổn thương do sùi mào gà sẽ để lại sẹo, gây tổn thương tâm sinh lý cho người bệnh.

D.Thu