Trẻ Trung Quốc mắc bệnh lạ vì thuốc diệt chuột

Tin mới

13/04/2013 10:27

(NLĐO) – Giới chức thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) vừa cho biết nguyên nhân của việc 115 bé mẫu giáo phải nhập viện với bệnh lạ có thể là do thuốc diệt chuột.

115 trẻ mẫu giáo Trung Quốc xuất hiện đốm xuất huyết lạ. (Ảnh minh họa - Xinhua)


Ngày 12-4, trung tâm phản ứng y tế công cộng khẩn cấp của quận Khởi Huyện cho biết 115 trẻ em thuộc trường mẫu giáo Cổ Kế, thị trấn Trường Sa đã phải nhập viện với những đốm xuất huyết lạ trên cơ thể.
 
Một số bé của trường học tư nhân này được phát hiện có những đốm màu đỏ và tím thâm trên cơ thể hôm 10-4, sau đó các nhân viên y tế đã kiểm tra khẩn cấp gần 300 trẻ em trong trường và phát hiện 115 bé có các triệu chứng tương tự.

Mẫu máu và nước tiểu của các bé được gửi đến trung tâm xét nghiệm ở Trùng Khánh và Bắc Kinh để kiểm tra. Chuyên gia y tế địa phương kết hợp cùng Ủy ban Kế hoạch Gia đình và Sức khỏe quốc gia đã phối hợp điều tra nguyên nhân bệnh.

Kết quả khám nghiệm cho thấy các đốm xuất huyết lạ có thể do hiện tượng nghẽn mạch máu gây nên. Đây là phản ứng của cơ thể sau khi tiếp nhận một loại độc tố có trong thành phần thuốc diệt chuột.

Hiện tại tình trạng các trẻ phải nhập viện đã ổn định, trong đó có hai trường hợp nghiêm trọng hơn nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. Các bác sĩ cho hay với tiến triển như hiện nay các đốm xuất huyết của các bé có thể hết trong vòng một tuần tới.

Cảnh sát và giới chức y tế Trùng Khánh đang phối hợp tiếp tục điều tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm độc này.
Linh San (Theo IANS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI