Đau nửa đầu là một trong những căn bệnh khó chịu và khó trị nhất, xuất phát từ các vấn đề thần kinh, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống nhiều và có thể gây ra nhiều biến chứng về lâu dài.

Thế nhưng, một bệnh nhân bị đau nửa đầu nặng ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến các bác sĩ ngạc nhiên khi thông báo anh hết hẳn chứng đau nửa đầu sau khi cấy tóc để trị hói đầu. Từ ca bệnh đó, các bác sĩ đã tập hợp nhiều bệnh nhân bị đau nửa đầu mạn tính, từng trải qua thủ thuật cấy tóc. Thật bất ngờ, đa số bệnh nhân sau khi lấy lại sự tự tin với mái tóc cũng đồng thời thoát khỏi chứng bệnh khó chịu.

Trị hói đầu: Một công đôi việc! - Ảnh 1.

Những bệnh nhân được cấy tóc trị hói đầu bất ngờ khỏi luôn chứng đau nửa đầu - ảnh: THE SUN

Theo bác sĩ Safer Ors, thuộc Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Thổ Nhĩ Kỳ, người đứng đầu nghiên cứu, nhóm của ông đã khảo sát trên 150 bệnh nhân được cấy tóc trong cùng một năm, mắc chứng đau nửa đầu mạn tính. Ngay cả người bị chứng đau nửa đầu hành hạ lâu nhất là 20 năm cũng cho biết mình bất ngờ hết đau sau thủ thuật cấy tóc.

Hiện nhóm nghiên cứu vẫn chưa làm rõ được hoàn toàn nguyên nhân vì sao thủ thuật này lại trị được căn bệnh "khó nhằn" một cách thần kỳ như thế nhưng họ nghiêng về phương án cho rằng thủ thuật cấy tóc đã tác động đến các điểm mút thần kinh ở da đầu, vốn có chức năng truyền tín hiệu đau từ ngoại vi đến não, từ đó làm giảm các tín hiệu đau gây lên chứng đau nửa đầu.

Các bệnh nhân cho biết họ cảm thấy khỏe mạnh hơn, thậm chí là tăng khả năng tập trung, nhìn rõ hơn trong công việc, khi chơi thể thao.

Các bác sĩ hy vọng phát hiện này sẽ mở đường cho các nghiên cứu khác, đào sâu tác động của việc cấy tóc hoặc một hành động tương tự lên da dầu, đưa đến một hướng điều trị mới cho chứng bệnh đau nửa đầu, bao gồm ở những người có tóc.

A. Thư (Theo The Sun)