Trị ung thư bằng thuốc tiêu hóa

Tin mới

29/11/2014 21:13

Một loại thuốc thường dùng trị chứng khó tiêu là cimetidine vừa được phát hiện thêm tác dụng chữa ung thư, theo công bố mới đây của các nhà khoa học Mỹ trên trang thông tin chuyên ngành ung thư Ecancer News.

Các nhà khoa học thuộc dự án Tái lập mục tiêu thuốc ung thư (ReDO) xác nhận rằng một số thử nghiệm lâm sàng đã đạt kết quả cho thấy cimetidine có thể ngăn chặn các thụ quan histamine trong tế bào ung thư và tham gia vào khả năng phòng vệ của hệ miễn dịch chống lại bệnh này. Những nghiên cứu cho thấy thuốc này có tác dụng tích cực chống lại ung thư dạ dày, kết trực tràng, khối u ác tính và tế bào ung thư biểu mô thận. Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Pan Pantziaka thuộc Trung tâm Quốc gia về Tiến bộ khoa học Pan Pantziarka, nhận định rằng cimetidine là điển hình thú vị nhất trong việc sử dụng thuốc khác để chữa trị ung thư. Hiện cimetidine thường được sử dụng để ngăn chặn thụ quan histamine ở ruột, làm giảm tiết axít dạ dày. Thuốc chủ yếu trị chứng khó tiêu nhưng cũng được xem xét phối hợp để trị loét và trào ngược dạ dày.

 

Thử nghiệm cho thấy cimetidine có lợi ích trong chữa trị ung thưẢnh: RNpedia
Thử nghiệm cho thấy cimetidine có lợi ích trong chữa trị ung thưẢnh: RNpedia

 

Dự án ReDo thuộc một trung tâm khoa học cấp quốc gia Mỹ chuyên đặt lại mục tiêu khảo sát xem liệu một thành phần hoặc tác nhân sinh học thường được dùng trị bệnh này có thể chữa được bệnh khác nữa hay không. Những loại thuốc cũng đang được xem xét chữa ung thư là thuốc trị giun kim mebendazole; một loại thuốc kháng viêm không steroid tên diclofenac và thuốc kháng sinh clarithromycin.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI