xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Triển vọng chữa bệnh tim từ 3 thành phần thực phẩm

Trúc Lâm

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại ĐH Cardiff mới được công bố trên tạp chí PLOS ONE nêu khả năng bổ sung hợp chất từ dầu cá, chiết xuất ca cao và phytosterol có thể là liệu pháp chống lại bệnh tim.

Nhóm nghiên cứu thông báo một loạt thí nghiệm trên tế bào của họ đã cho thấy sự kết hợp 3 thành phần: axít béo omega-3 trong cá biển, chất flavanol trong bột ca cao, các chất phytosterol trong một số loại rau quả và hạt có thể giúp ngăn chặn những quá trình then chốt dẫn đến xơ vữa động mạch. Họ hy vọng nghiên cứu này mở đường cho những công trình tiếp theo nhằm sử dụng thực phẩm chức năng để ngăn ngừa và chữa trị bệnh tim.

Phytosterol, còn gọi là sterol, tồn tại tự nhiên trong một số loại rau, quả và hạt Ảnh: NUTRITIONBITE
Phytosterol, còn gọi là sterol, tồn tại tự nhiên trong một số loại rau, quả và hạt Ảnh: NUTRITIONBITE

Đồng tác giả nghiên cứu, TS Dipak Ramji, khẳng định nghiên cứu đã cho thấy ở mô hình tế bào, sự kết hợp 3 thành phần này có thể giúp ngăn chặn hiệu quả quá trình xơ vữa động mạch. Trước đây, mỗi chất đã được biết có lợi ích riêng cho tim mạch nhưng sự kết hợp này cho ra kết quả tốt hơn nhiều. Thách thức sắp tới là khảo sát về hiệu quả thực sự trên người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo