Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Trốn nắng Sài Gòn

Tháng 4, thời điểm nóng nhất ở TPHCM. Cộng với cuộc sống luôn quay nhanh, hối hả, bước ra đường người ta có cảm giác cái nắng càng nóng hơn. Đối với các bà, các cô thì thật khổ sở với các “thiết bị chống nắng” khi bước ra đường. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội làm ăn cho những người có đầu óc kinh doanh.

Nóng quá!”, cô bạn làm cùng cơ quan la lên khi bước ra đường vào buổi trưa. Tôi nhìn theo, không nhận ra cô là ai nữa vì từ đầu đến... chân đều được bịt kín!

Vâng, phần nhiều các bà, các cô khi ra đường đều trang bị kỹ càng như thế. Từ khăn che mặt, nón phủ tận cổ... kể cả khoác lên mình chiếc áo chống nắng. Nhiều người cùng làm cơ quan, chạy xe song song, thậm chí dừng lại tại chốt đèn đỏ cũng không thể nhận biết nhau cũng bởi các vật chống nắng trên.

Dù khổ sở vì nóng nhưng phụ nữ vẫn không quên “nghĩa vụ” làm đẹp của mình. Thế là đủ loại “thời trang mùa nóng” ra đời để phục vụ cho quý bà, quý cô. Gần đây, một số công ty tung ra thị trường loại khẩu trang làm bằng vải được giới thiệu là loại vải đặc biệt có tác dụng chống được độc tố từ tia nắng mặt trời. Giá bán khá cao, gần trăm ngàn đồng/cái. Đối với khẩu trang, không đơn giản như trước đây chỉ che miệng, mũi mà còn được các nhà sản xuất nâng cấp, có tác dụng che cả khuôn mặt, che tóc và phần cổ. Phần miệng và mũi được chăm chút hơn bằng đường may ôm khít, bên trong được lót thêm lớp vải xốp nhằm tạo độ thông thoáng. Mẫu mã, màu sắc đa dạng, kể cả việc trang bị thêm dây kéo, dây gút, kẹp... Thật là thuận lợi cho quý bà!

Chưa hết, “thời trang mùa nóng” cũng thường xuyên tung ra thị trường nhiều sản phẩm, mẫu mã mới đầy bất ngờ. Chẳng hạn, nón được thiết kế thêm phần trùm cổ, kể cả phần che mặt nếu cần có thể bung ra dễ dàng. Áo chống nắng được thiết kế theo tông màu sậm, cổ cao, tay dài trùm cả bàn tay.

Các hãng mỹ phẩm cũng “tranh thủ” tung ra nhiều sản phẩm mới và liên tục quảng cáo: kem chống nắng, kem chống tia cực tím, kem chống nám da...

Long Giang

--------------------------------

Một số sản phẩm chống nắng

. Nón chống nắng có giá từ 10.000 đồng đến 25.000 đồng/cái, tùy loại. Bán nhiều trên các tuyến đường Võ Thị Sáu, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Trãi, chợ Bình Tây.

. Áo chống nắng có giá từ 120.000 đồng đến 250.000 đồng/cái, bán trên đường 3 Tháng 2, chợ Tân Bình, chợ Bình Tây.

. Khẩu trang chống nắng từ 7.000 đồng đến 17.000 đồng/cái, có bán tại các siêu thị.

. Khẩu trang chống tia cực tím giá 95.000 đồng/cái, bán tại các cửa hàng thuốc tây, dụng cụ y khoa...

. Áo sơ mi được làm từ loại vải có chức năng chống tia cực tím của Công ty May Việt Tiến, giá từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng/cái.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo