Đến ngày 16-8, sau hơn 1 tháng được mổ tách rời, sức khỏe 2 bé song sinh dính liền Trúc Nhi-Diệu Nhi chuyển biến rất tích cực, ăn khỏe, đã có thể ngồi dậy, tích cực vui chơi với ba mẹ và các cô chú y- bác sĩ. Dự kiến 5 tuần tới, 2 bé sẽ được tháo bột hoàn toàn, tập vật lý trị liệu và tập đi trên hai chân.

Trúc Nhi- Diệu Nhi: Một ca mổ, hai cuộc đời - Ảnh 1.

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho hay ngoài phổi đã khỏe, các vết thương tách rời vùng bụng chậu và tầng sinh môn, hậu môn tạm 2 bé đã khô ráo, ổn định, phần chân bó bột toàn phần sau mổ đã được tháo dần.

Trúc Nhi- Diệu Nhi: Một ca mổ, hai cuộc đời - Ảnh 2.

Trúc Nhi-Diệu Nhi sẽ tập đi trong thời gian tới

Khung ngang cố định giữa hai chân đã dần thu hẹp vào quá nửa, thêm 4cm, đánh dấu một bước ngoặt chuẩn bị cho việc tập đi của 2 cơ thể hoàn toàn độc lập.

Trúc Nhi- Diệu Nhi: Một ca mổ, hai cuộc đời - Ảnh 3.

Tương lai các con sẽ bước sang trang mới trên 2 cơ thể hoàn toàn độc lập

Đong đầy niềm hạnh phúc nhất những ngày này có lẽ là cha mẹ 2 bé khi thấy núm ruột mình khỏe lên từng ngày cả thể chất và trí lực trên hai cơ thể hoàn toàn độc lập kể từ sau "đường dao định mệnh" ấy của hàng trăm bác sĩ tách rời nhiều bộ phận xương, cơ… trước đó tròn 1 tháng.

Trúc Nhi- Diệu Nhi: Một ca mổ, hai cuộc đời - Ảnh 4.

Hai bé được che chở trong sự bình an của hàng trăm tấm lòng cô chú y- bác sĩ, đấng sinh thành và cộng đồng

"Khi chiếc băng ca đẩy hai con vào phòng mổ, lòng mẹ quặn đau, bất an, mong sự bình an biết chừng nào. Thế mà hơn 12 tiếng, các bác sĩ đã làm nên điều kỳ diệu, hai con như được sinh ra một lần nữa. Tương lai các con sẽ tốt đẹp trong một hình hài mới, sẽ có bạn cùng đi học, đi chơi..." , mẹ 2 bé Trúc Nhi- Diệu Nhi- hạnh phúc chia sẻ.

NGUYỄN THẠNH