xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trung bình mỗi tháng có 5 người chết do ngộ độc thực phẩm

Ng.Thạnh

(NLĐ) - Thông tin này được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) công bố tại hội nghị phát động thi đua và hưởng ứng Tháng Công nhân 2012, do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức tại TPHCM ngày 28-5

Thống kê từ năm 2002-2011 cho thấy: Trung bình mỗi tháng, cả nước xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, tập trung từ tháng 4 đến tháng 7; có hơn 5 người chết/tháng do ngộ độc và gần 87% số người mắc ở độ tuổi 15-49. Các nguyên nhân ngộ độc là do vi sinh vật (30,7%), độc tố tự nhiên (25,2%), hóa chất (10,4%), còn lại không xác định được nguyên nhân (31,2%).

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng cảnh báo rằng hiện một số loại thực phẩm đang có nguy cơ ô nhiễm phóng xạ cao như rau, quả, thịt bò, sữa…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo