Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng kêu cứu

Tin mới

20/03/2015 10:50

(NLĐO) - Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng đang phải bỏ hoang trụ sở mới khang trang để đi mượn tạm chỗ làm việc chật chội, quá tải trong BV Đà Nẵng

Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng vừa đưa tờ trình lên UBND TP Đà Nẵng xin cấp một diện tích khoảng 200 m2, nằm ở trung tâm thành phố và gần Bệnh viện Đà Nẵng để hoạt động cấp cứu được thuận lợi hơn.

Trước đó, trung tâm này được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt và cho phép xây dựng trên diện tích gần 10.000 m2 tại đường Thanh Tịnh, quận Liên Chiểu. Tháng 4-2010, trung tâm cấp cứu được khánh thành và đưa vào hoạt động với đầy đủ các phòng chức năng và 20 giường bệnh.

Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng trên đường Thanh Tịnh vắng như chùa bà đanh

Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng trên đường Thanh Tịnh vắng như chùa bà đanh

 

Địa điểm này là nơi đặt tổng đài cấp cứu 115 và là trụ sở làm việc chính của các cán bộ, nhân viên thuộc trung tâm cấp cứu. Tuy nhiên, theo bà Ngô Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng, trung tâm mới cách xa trung tâm thành phố và Bệnh viện Đà Nẵng (nơi tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu nhiều nhất) với thời gian di chuyển khoảng gần 20 phút.

Bên cạnh đó, trên đoạn đường này còn phải đi ngang qua đường tàu nên mỗi khi tránh tàu, xe cấp cứu phải mất thêm khá nhiều thời gian. Từ đó, hoạt động cấp cứu liên tục chậm trễ, nhiều trường hợp gây tổn hại sức khỏe bệnh nhân khi cấp cứu không kịp thời.

Chính vì thế, lãnh đạo trung tâm đã xin được bố trí một địa điểm làm việc mới để thuận tiện hơn cho hoạt động cấp cứu. UBND TP Đà Nẵng đã cho Trung tâm cấp cứu 115 mượn tạm khối nhà làm việc có diện tích khoảng 72 m2 của Khoa Lây, Bệnh viện Đà Nẵng tại đường Quang Trung, TP Đà Nẵng.

 

Trung tâm cấp cứu ở tạm cạnh Bệnh viện Đà Nẵng thì chật hẹp, xe cấp cứu phải đậu ngoài đường

Trung tâm cấp cứu ở tạm cạnh Bệnh viện Đà Nẵng thì chật hẹp, xe cấp cứu phải đậu ngoài đường

 

Bộ phận tổng đài 115 cùng các nhân viên trực đã chuyển hẳn về địa chỉ này. Do khối nhà được bố trí tạm có diện tích nhỏ nên hoạt động làm việc của cán nhân viên gặp nhiều trở ngại. “Phòng làm việc riêng hầu như không có, giờ nghỉ trưa thậm chí cả nam lẫn nữ phải chia nhau chỗ nghỉ chung bởi phòng ốc quá chật. Bên cạnh “trung tâm tạm” có cả nhà xác bệnh viện, khu chứa rác thải của bệnh viện…” - bà Thảo than phiền.

Trong khi đó, tòa nhà mới xây của Trung tâm cấp cứu ở đường Thanh Tịnh gần như bị bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm.

Trung tâm mới có đầy đủ phòng ốc nhưng lại vắng hoe

Trung tâm mới có đầy đủ phòng ốc nhưng lại vắng hoe

 

Trụ sở tạm này cũng không có chỗ để xe cấp cứu đậu. Trung tâm cấp cứu hiện có 10 chiếc xe, trong đó 4 chiếc đặt ở trụ sở tạm này và các chiếc còn lại bố trí ở các trạm vệ tinh tại các quận, huyện. Nhiều lúc xe cấp cứu đậu ở ngoài đường, các xe tư nhân khác đậu kẹp trên dưới đầu xe. Đến lúc nhân viên muốn lấy xe ra phải chạy đi tìm các chủ xe kia, gây chậm trễ cho việc cấp cứu bệnh nhân.

 

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI