Ngày 2-7, Khoa Ngoại tim mạch – Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa phẫu thuật thành công bệnh nhân nam N.V.T (SN 1980, ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). 

Sáng 1-7, anh T. được chuyển từ bệnh viện ở tỉnh Quảng Nam ra Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng khó thở dữ dội, tím tái, không đo được mạch và huyết áp cùng 1 vết thương ở ngực.

Trượt chân lúc dọn bàn học cho con, cha bị kéo đâm thủng tim - Ảnh 1.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân T. đã ổn định sau ca phẫu thuật

Các bác sĩ ở Trung tâm Tim mạch -  Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật mở xương ức, giải phóng túi màng tim để tránh gây chèn ép lên tim. Ê kíp phẫu thuật còn phát hiện vết thương đã xuyên qua phổi, xuyên thẳng vào tâm nhỉ phải của tim. 

Bác sĩ Phan Đình Thảo, Phó trưởng Khoa Ngoại tim mạch cho biết sau phẫu thuật, sức khoẻ bệnh nhân đang dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo người nhà bệnh nhân  sáng 1-7, trong lúc dọn bàn học cho con nhà bệnh nhân, anh T. cầm cái kéo (dùng để cắt giấy thủ công - PV) đi tới lui thì trượt ngã và bị kéo đâm thẳng vào ngực. Người nhà đã rút kéo ra khỏi ngực nạn nhân rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

B.Vân