xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Truy vết 50 người Quảng Bình về từ bệnh viện K Tân Triều

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Tại Quảng Bình, ngành y tế tỉnh này đã rà soát được 50 người liên quan đến các bệnh viện - nơi có người mắc Covid-19. Trong đó chủ yếu về từ bệnh viện K Tân Triều.

Ngày 9-5, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình - cho biết đã rà soát được 50 người liên quan đến "ổ dịch" Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K Tân Triều. Tất cả các trường hợp đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và hướng dẫn cách ly y tế theo đúng quy định.

Truy vết 50 người Quảng Bình về từ bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 1.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 là giải pháp quan trọng nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19

Theo đó, có 2 người liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (1 người đang điều trị tại bệnh viện, 1 người là nhân viên bệnh viện) và 48 người liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều (huyện Quảng Trạch 9; thị xã Ba Đồn 2; huyện Bố Trach 9; thành phố Đồng Hới 17; các huyện Tuyên Hóa 3, Minh Hóa 2, Quảng Ninh 5 và Lệ Thủy 1).

Ngành Y tế Quảng Bình đã khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, cách ly đúng quy định đối với các trường hợp về từ vùng có dịch, có tiếp xúc với ca mắc Covid-19; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế.

Trong một diễn biến khác, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình vừa đưa trường hợp V.T.T.T (SN 1969, ở thôn Đông Dương, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới) đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Bà T. được xác định tiếp xúc gần ca bệnh mắc Covid-19 (BN 3211) ở tỉnh Quảng Trị.

Theo khai báo, ngày 4-5, trường hợp trên đi xe máy vào nhà BN 3211 tại thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, Quảng Trị). Ngày 5-5, BN 3211 từ Đà Nẵng về nhà và tiếp xúc gần với chị Võ Thị Ty T. và ăn uống và sinh hoạt cùng BN 3211 trong 2 ngày.

Truy vết 50 người Quảng Bình về từ bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 2.

Đưa trường hợp có nguy cơ mắc Covid-19 ở xã Bảo Ninh đi cách ly tập trung theo đúng quy định

Đến ngày 7-5, bà T. tự lái xe đi về nhà và trưa cùng ngày, đi làm tại quản cắt tóc Ngọc Lan, tổ dân phố 9, Nam Lý (đối diện UBND phường Nam Lý). Tại đây, bà T. có tiếp xúc với một số khách hàng.

Khoảng 8 giờ 30 ngày 8-5, bà T. đi làm tại quán cắt tóc và có đi chợ Ga sửa áo quần, mua mít, mua hộp đựng cơm và ghé quán tạp hóa Nhỏ gần chợ rồi về nhà. Hiện tại, sức khỏe của bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, không sổ mũi, không đau họng.

Trung tâm Y tế TP Đồng Hới phân công cán bộ y tế theo dõi, giám sát trường hợp trên và tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm SARS-CoV-2, đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo