Ngày 30-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang đã ký công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm hoặc bị nhiễm bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.

Từ hôm nay, Bình Định cách ly tập trung những người đến từ tỉnh Hải Dương - Ảnh 1.

Khu cách ly tại Trung tâm y tế thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định

Theo đó, kể từ 12 giờ trưa 30-1, Bình Định thực hiện cách ly tập trung tất cả những người đến, ở, về từ tỉnh Hải Dương chưa qua 14 ngày. Quy định này sẽ thay cho quy định chỉ cách ly tập trung đối với người đến, ở, về từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, do UBND tỉnh Bình Định ban hành ngày 28-1.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu người dân đã từng đi đến, về từ TP Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1-1 và Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 5-1 đến nay, chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế tại địa bàn khai báo y tế để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Định chỉ đạo các xã, phường, thị trấn phối hợp với cơ quan y tế trên địa bàn tổ chức tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Đồng thời, khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19 .

Đức Anh