Chiều 7-2, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai cho hay vừa tiếp nhận cứu chữa nữ bệnh nhân Trần Thị Hoàng H. (27 tuổi) do dị ứng thuốc cảm. Chị H. nhập viện trong tình trạng khắp cả người, mặt nổi các vết mẩn đỏ, mưng mủ.

Qua thăm khám, thực hiện xét nghiệm máu, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bị dị ứng thuốc, nghi ngờ dị ứng nhóm kháng sinh cephalosporin. Được điều trị tích cực, sức khoẻ người bệnh đã dần hồi phục, không còn hiện tượng sưng tấy và các vết mẩn đỏ cũng giảm dần.

Tự uống thuốc cảm, cô gái nổi mẩn toàn thân - Ảnh 1.

Các vết mẩn nổi khắp người cô gái

Theo BS Nguyễn Viết Hợi, Trưởng khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai (người trực tiếp điều trị), với những trường hợp dị ứng như bệnh nhân H., nếu không điều trị kịp thời và đúng hướng có thể gây suy thận cấp, suy gan cấp, nặng hơn có thể dẫn đến suy đa phủ tạng.

Tự uống thuốc cảm, cô gái nổi mẩn toàn thân - Ảnh 2.

Các vết mưng mủ đang giảm dần sau điều trị

Trước đó, chị H. bị đau đầu, sốt nên ra tiệm thuốc gần nhà để mua thuốc. Sau khi uống được hai liều thấy có dấu hiệu nổi mẩn toàn thân, môi sưng biến dạng khuôn mặt và ngứa khó chịu nên đến bệnh viện gần nhà tại Bình Dương để khám và được kết luận bệnh nhân bị sởi và cho thuốc uống. 

Tuy nhiên, 2 ngày sau đó không thấy bệnh thuyên giảm mà ngược lại các vết mẩn đỏ càng nổi nhiều hơn, ngứa hơn và xuất hiện tình trạng mưng mủ nên người nhà quyết định xin chuyển qua Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai.

Nguyễn Thạnh