Tử vong do son môi khuyến mại

Tin mới

12/11/2010 10:49

Hiện cảnh sát Liaocheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cậu bé 7 tuổi tử vong vào ngày 7-11 sau khi dùng son khuyến mại trong 1 gói bim bim.

Bé trai Xiaoze và 2 chị gái mua 2 gói bim bim tại một cửa hàng trong làng vào ngày 6-11, trong 1 gói bim bim có một thỏi son khuyến mại.
 
Các em đã lấy thỏi son ra nghịch nhưng sau khi bôi son, chỉ khoảng chưa tới 1 tiếng đồng hồ sau, 2 bé gái bắt đầu nôn mửa, mặt trắng bạch và môi tím thâm lại. Xiaoze tuy không có những triệu chứng như vậy nhưng dạ dày của em lại bị trương phình.
 
 
Son môi khuyến mại đã gây ra cái chết của cậu bé Xiaoze - nguồn People

Cha mẹ của các em ngay lập tức đưa các em vào bệnh viện. Sau khi điều trị, khoảng 1 tiếng sau, 2 bé gái đã đỡ hơn. Xiao thì được các bác sĩ kê cho thuốc tiêu chảy.
 
Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, Xiaoze bắt đầu có những triệu chứng như của 2 chị gái. Em được nhập viện  lần thứ 2 và các bác sĩ cho rằng em bị ngộ độc thực phẩm rất nặng. Em đã mất chỉ 15 phút sau đó.
 
Chủ cửa hàng thì cho biết, những trẻ khác mua và ăn bim bim không hề có những triệu chứng nào bị ngộ độc cả.
 
Được biết, bim bim này được sản xuất tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và có chứng nhận kiểm tra an toàn thực phẩm in trên bao bì.
 
Theo Hà Thư (Khoa Học&Đời Sống/People)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI