Tử vong vì đau ruột thừa nhưng bị cắt buồng trứng

Tin mới

11/06/2013 17:52

(NLĐO) – Một sản phụ tử vong trên bàn mổ do hai bác sĩ phẫu thuật thực tập trước đó đã cắt bỏ một buồng trứng thay vì mổ ruột thừa cho cô. Tờ Independent ngày 11-6 cho biết chồng của nạn nhân đã lên tiếng cáo buộc các bác sĩ tội “giết người” và cho biết sẽ kiện đội ngũ y tế của bệnh viện này ra tòa.

 
 
Bà bầu bất hạnh Maria De Jesus
 
Cuối tháng 10-2011, bà mẹ hai con đang mang bầu 5 tháng Maria De Jesus quê ở vùng Dagenham, London - Anh, đến Bệnh viện Barking, Havering and Redbridge ở Romford, Essex cấp cứu do đau thắt dữ dội vùng bụng. Các bác sĩ chẩn đoán cô viêm ruột thừa nên đã tiến hành mổ ruột thừa.

Sau khi được phẫu thuật “cắt bỏ ruột thừa” 8 ngày, Maria De Jesus đã xuất viện, nhưng vào đầu tháng 11-2011, cô phải trở lại bệnh viện do đau bụng dữ dội mà gia đình lầm tưởng đau dạ dày.

Cô giáo trợ giảng này đã bị sẩy thai 48 giờ sau đó và tử vong ngay trên bàn mổ.

Khi vụ việc được phát hiện thì thai phụ này đã trùng huyết do không cắt ruột thừa kịp thời. Các bác sĩ đã lập tức tiến hành phẫu thuật cấp cứu để loại bỏ dịch tự hoại trong cơ thể nhưng Maria vẫn không qua khỏi. Kết quả kiểm tra cho thấy phần viêm ruột thừa của Maria chưa hề được cắt bỏ. Thay vào đó, các thực tập sinh đã cắt bỏ một bên buồng trứng của bệnh nhân.

Tờ Independent ngày 11-6 cho biết chồng Maria De Jesus, ông Adelino (53 tuổi) ngày 10-6 đã lên tiếng cáo buộc các bác sĩ tội “giết người” và cho biết sẽ kiện đội ngũ y tế của bệnh viện này ra tòa.

“Chúng tôi chưa bao giờ  tưởng tượng được những điều họ đã làm. Đến khi họ nhận ra tình hình nghiêm trọng thì tất cả đã quá muộn. Đó là sự vô trách nhiệm, là giết người, nếu vợ tôi được các bác sĩ có trình độ chữa trị, cô ấy đã có thể sống sót”.

Ông Adelino nói thêm: “Cái chết của vợ tôi có thể ngăn chặn được, tôi khẳng định điều này. Nhưng họ nhận ra tình hình nghiêm trọng khi đã quá trễ”.

Sau vụ việc, bệnh viện đã gửi lời xin lỗi đến gia đình. Hội đồng Y tế Anh cũng đang điều tra 8 nhân viên y tế liên quan đến vụ việc, trong đó có nhiều chuyên gia tư vấn phẫu thuật cao cấp.
 
Lê Thoa (Theo Metro, Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI