Người mẹ 25 tuổi tên Katie O'Brien, đến từ Penpedairheol, Caerphilly, South Wales (Anh) vừa qua đã chia sẻ câu chuyện kỳ lạ của mình với báo giới. Con trai cô, bé Tristan nay đã 5 tháng tuổi. Thời điểm 24 giờ trước khi Tristan ra đời, cô chưa từng nghĩ mình sắp làm mẹ!

Tưởng đau thận, bất ngờ… sinh con - Ảnh 1.

Bé trai Tristan ra đời hoàn toàn khỏe mạnh và nay đã được 5 tháng tuổi - ảnh: DAILY MAIL

Katie kể: vào ngày 2-3 vừa qua, cô cảm thấy mình đi tiểu rất nhiều lần và bị đau ở hông phải, nên nghi ngờ mắc nhiễm trùng thận và đã đi bác sĩ để yêu cầu xét nghiệm nước tiểu. Sau đó, cô đón xe bus về nhà vì đăng ký nhận kết quả qua điện thoại. Cú điện thoại đến ngay khi cô còn ở trạm xe bus, và cô hoàn toàn sốc khi được thông báo rằng mình… có thai. Katie về nhà và hoảng hốt thông báo với ông bà của mình. "Ông nội Anthony của tôi đã nhảy lên, chỉ đạo tôi vào trong xe ngay lập tức. Ông ấy bảo mọi việc sẽ ổn thôi!" – Katie nhớ lại.

Tại Bệnh viện Ystarad Mynach, nhiều người thân đã đợi cô. Hình ảnh siêu âm cho Katie thấy hình ảnh đứa bé lần đầu tiên. Chỉ 24 giờ sau, cô sinh con trai nặng hơn 2,8 kg và chỉ kịp thông báo với bạn trai – tức cha em bé – trên đường đi sanh. "Trước đó, tôi hoàn toàn không thấy bụng bầu, không cảm nhận được bất kỳ cú đạp nào của em bé. Thậm chí tôi đã bắt đầu ăn kiêng vào 9 tháng trước và giảm được 1,5 stone (đơn vị đo lường của Anh, 1,5 stone tương đương với 9,525 kg)!" – tiết lộ của Katie khiến nhiều người ngạc nhiên.

Tưởng đau thận, bất ngờ… sinh con - Ảnh 2.

Katie và bạn trai hạnh phúc bên đứa con bất ngờ - ảnh: DAILY MAIL

Các bác sĩ cũng không lý giải cụ thể được trường hợp cụ thể của Katie. Việc cô trải qua 9 tháng thai kỳ mà không cảm nhận được bất kỳ dấu hiệu gì, vẫn đi làm và sinh hoạt như bình thường mà không cảm nhận được một chút bất tiện nào thực sự đáng ngạc nhiên. Việc Katie giảm cân rất nhiều trong khi mang bầu mà em bé vẫn khỏe mạnh cũng thực sự lạ lùng. Nhiều người cho rằng việc tạng người cô mập mạp trước đó có thể ký giải phần nào.

Tại Việt Nam, nhiều bệnh viện cũng từng tiếp nhận những trường hợp hy hữu tương tự - những người phụ nữ mang thai mà không biết, thậm chí có người gần sinh vẫn tưởng mình đau bụng như cô Katie. Gần đây nhất là một sản phụ xin giấu tên nhập viện tại Bệnh viện Quận Gò Vấp (TP HCM) vào tháng 10-2016. Chị có thân hình mập mạp, không rõ bụng bầu và vào viện vì "đau bụng kinh" chịu không nổi. Bác sĩ trực cấp cứu ngỡ ngàng khi phát hiện chị… đang chuyển dạ. Người phụ nữ được đưa ngay vào khoa sản và đã sinh con trai nặng 3,1 kg chỉ sau đó… 10 phút.

A. Thư (Theo Daily Mail)