Tụt hứng vì mùi nước mắt

Tin mới

06/08/2012 16:05

(NLĐ)- Nghiên cứu của các nhà khoa học Israel tại Viện Khoa học Weizmann và Bệnh viện Wolfson gần thủ đô Tel Aviv cho thấy nước mắt phụ nữ thể làm giảm ham muốn tình dục ở đàn ông.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát biểu hiện của 24 người đàn ông từ 23-32 tuổi khi cho họ ngửi nước mắt của những phụ nữ bị xúc động khi xem phim buồn.
Các nhà khoa học phát hiện nhịp thở, nhịp tim và mức độ testosterone – những dấu hiệu liên quan đến sự hứng khởi về tình dục -  của những người đàn ông này giảm xuống mức thấp nhất. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ não của họ cũng xác minh dấu hiệu tương tự.

Ảnh minh họa từ mwwah.com.au
Nghiên cứu này là một phần trong những công trình đánh giá vai trò của nước mắt như là công cụ truyền thông không lời, nhất là trong hành vi tính dục. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu còn hy vọng phát hiện của họ góp phần vào việc điều trị ung thư.
Giáo sư Noam Sobel của Viện Weizmann cho biết có một số bệnh, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt, được chữa trị bằng cách giảm mức độ testosterone. Tuy nhiên, những phương pháp kéo giảm testosterone hiện nay gây ra nhiều phản ứng phụ. Do vậy, sử dụng nước mắt phụ nữ có thể là một liệu pháp triển vọng.

Kết quả nghiên cứu nói trên được công bố mới đây trên tạp chí Science Express của Mỹ.

L. Nguyễn (Theo Reuters, Top Santé)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI