U mọc chi chít trên mặt người đàn ông

Tin mới

15/11/2012 10:38

(NLĐO) - Wu Qiang (33 tuổi) đã phải rất khó khăn mới có thể thở được vì khối trên mặt bao kín cả mắt mũi.

Người đàn ông Trung Quốc này được sinh ra với một vết sưng nhỏ trên mặt. Nhưng đến năm 2005, vết sưng bắt đầu phát triển nhanh chóng, chỉ trong vài năm nó đã phủ kín khắp khuôn mặt. Gần đây, Wu Qiang thở rất khó khăn hay rất khó nhìn thấy gì do các khối u lấp cả mắt và mũi.

Wu Qiang được các bác sĩ chẩn đoán là bị một dạng u mạch máu lành tính. Theo các chuyên gia, có khoảng 30% bệnh nhân bị mắc phải căn bệnh này từ lúc mới sinh, số còn lại sẽ xuất hiện sau vài tháng tuổi và chúng thường tự biến mất khi lên 10 tuổi.
 
Wu Qiang sau phẫu thuật
 
Nhưng với Wu Qiang, các khối u cứ liên tục phát triển theo thời gian khiến anh không thể làm việc và luôn tự ti về vẻ ngoài mỗi khi xuất hiện.
 
Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười đối với anh khi nhờ sự quyên góp của các tấm lòng hảo tâm, cuối cùng một cuộc phẫu thuật cũng được tiến hành để các bác sĩ có thể loại bỏ đi những khối u đáng ghét ra khỏi cơ thể Wu Qian.  
                         
Nói về ca phẫu thuật này, bác sĩ Zhou Fei- trưởng nhóm phẫu thuật cho biết: “Bây giờ, anh Wu Qiang đã có thể cảm nhận được ánh sáng một cách mờ ảo - điều này rất tốt. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để mang lại cho anh một cuộc sống bình thường”.

Anh Wu Qiang cho biết: “Hy vọng lớn nhất của tôi là có thể giúp đỡ được gia đình và trở thành một tình nguyện viên để giúp đỡ người khác sau khi tôi hồi phục”.

Được biết, ca phẫu thuật khá thành công và lúc này anh Wu Qiang đang phục hồi sức khỏe khá tốt.
 
H.Trang (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI