Theo đó, mỗi phôi sẽ được nuôi cấy riêng biệt, được camera ghi nhận hình ảnh phôi ở các giai đoạn phôi phân chia. Dữ liệu hình ảnh phôi này sẽ được truyền vào máy vi tính. Vì vậy, chuyên viên phôi học có thể đánh giá chất lượng phôi dựa vào hình thái cũng như động học của phôi mà không cần phải lấy phôi ra ngoài, quá trình nuôi cấy phôi sẽ không bị gián đoạn, môi trường nuôi cấy phôi sẽ ổn định so với việc nuôi cấy phôi thông thường.

Ứng dụng công nghệ mới trong hỗ trợ sinh sản hiếm muộn - Ảnh 1.

Công nghệ mới nuôi cấy phôi giúp tăng khả năng có thai

ThS-BS Huỳnh Thị Thu Thảo, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, cho biết bệnh viện đã áp dụng cho 40 ca thụ tinh trong ống nghiệm và thu được nhiều kết quả tốt, tỉ lệ có thai khi chọn phôi chuyển kết hợp hình thái và động học phôi là 56,25% (9/16 ca chuyển phôi).

"Ngoài việc dễ dàng có được các dữ liệu hình ảnh, video, kết quả đánh giá phôi được truyền trực tiếp từ phòng lab đến máy tính cho bác sĩ các thông tin rõ ràng cụ thể. Người cha, người mẹ cũng xem được những thước phim đầu đời của bé do camera tại mỗi buồng nuôi cấy phôi ghi nhận liên tục từ khi hình thành mầm sống đầu tiên cho đến suốt quá trình phát triển của phôi" - BS Thu Thảo thông tin. 

Tin-ảnh: Ng.Thạnh