Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn về việc ứng phó khẩn cấp sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19 đã từng đến khám tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương. Theo công văn này,  bệnh nhân Covid-19 số 1611 hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hải Dương từng đến khám tại Bệnh viện Tai mũi họng vào ngày 25-1 vừa qua.

Để quản lý, phòng ngừa lây nhiễm cho các đối tượng tiếp xúc gần với người bệnh trên và lên kế hoạch ứng phó của bệnh viện, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương khẩn trương rà soát lập danh sách các đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1611 và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần trên, lên kế hoạch, tổ chức cách ly ngay cho các đối tượng này theo quy định.

Ứng phó khẩn cấp sau khi bệnh nhân Covid-19 đến khám tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương - Ảnh 1.

Người dân ở vùng dịch thực hiện khai báo y tế - Ảnh: Ngô Nhung

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện báo cáo danh sách các trường hợp liên quan về Bộ Y tế. Rà soát, khử trùng, vệ sinh các địa điểm, khoa phòng nơi ca bệnh đi, đến trong quá trình khám bệnh tại bệnh viện.

Thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng nghi ngờ theo quy định của Bộ Y tế (gửi danh sách về Bộ Y tế). Đồng thời, ban hành kế hoạch tiếp tục điều trị cho các người bệnh tại Bệnh viện và Kế hoạch tổ chức khám, cấp cứu, điều trị cho các người bệnh tại Bệnh viện bảo đảm Bệnh viện an toàn phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo tại Công điện số 97/CĐ-BYT ngày 29-1-2021 của Bộ Y tế.

D.Thu