Uống xi-rô ho, 13 người chết

Tin mới

26/11/2012 16:29

(NLĐO) - Có ít nhất 13 người chết và vài người khác bị ngộ độc sau khi uống một loại xi-rô ho độc hại ở phía đông thành phố Lahore thuộc Pakistan hôm 24-11 vừa qua.

Loại xi-rô ho gây chết người là thuốc giả
 
Phía cảnh sát cho biết có hơn 20 nghiện ma túy đã uống loại xi-rô ho do địa phương sản xuất vào chiều ngày 23-11. Vài phút sau, nhiều người đã ngã gục.

5 người đã chết tại chỗ, số còn lại được chuyển tới Bệnh viện Nhà nước Mayo. Tại đây, các bác sĩ nói rằng loại thuốc này đã bị pha trộn giả mạo, gây hại nghiêm trọng đến các cơ quan nội tạng người sử dụng.

Theo nguồn tin từ bệnh viện, cuối ngày 25-11, thêm 8 người nữa đã qua đời và 7-10 người trong tình trạng nguy kịch.

Loại xi-rô này dễ dàng được tìm thấy tại các cửa hàng bán thuốc trong thành phố với giá 40 Rupees (0,42 USD).

Shahbaz Sharif - Thủ hiến bang Punjab, miền Bắc Pakistan cho biết ông đã thông báo rộng rãi vấn đề này và chỉ đạo cảnh sát niêm phong công ty sản xuất xi-rô và các hiệu huốc bán sản phẩm này. Đồng thời, ông cũng đã lập một ủy ban điều tra yêu cầu báo cáo trong vòng 72 giờ.

Chủ của các hiệu thuốc bán loại xi-rô trên đã bị bắt và mẫu xi-rô độc hại cũng đã được gửi lên phòng thí nghiệm để kiểm tra.

Việc kinh doanh các loại thuốc giả mang lại nhiều lợi nhuận ở Pakistan và nhiều công ty dược phẩm địa phương đều bị hút vào đường dây buôn bán này.

Trước đây, chính phủ nước này đã bắt giữ một số cơ sở sản xuất thuốc không đạt tiêu chuẩn nhưng sau đó sự việc đã đi vào quên lãng và không ai bị trừng phạt.
Lê Thoa (Theo Cri)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI