Vá mặt, nối tai cho bé gái bị chó cắn nát mặt

Tin mới

27/11/2014 17:27

(NLĐO) - Trong lúc con chó nhà đang ăn, bé gái mon men lại gần thì bất ngờ bị chó cắn nát cả khuôn mặt.

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cho biết nơi đây vừa tiếp nhận và vá lại khuôn mặt bé gái 8 tuổi (ngụ Tây Ninh) bị chó cắn nát.

Hình ảnh thương tâm bé gái bị chó nhà cắn. Ảnh: BV nhi đồng 1

Hình ảnh thương tâm bé gái bị chó nhà cắn. Ảnh: BV nhi đồng 1

 

Trước đó, bệnh nhi được chuyển đến trong tình trạng hoảng hốt, kêu   la, mặt nhiều vết thương rách toẹt, lồi cơ nham nhở, đặc biệt vành tai trái gần như đứt lìa, chảy nhiều máu. Các bác sĩ đã trấn an tinh thần, sát trùng, cắt lọc vết thương, khâu vành tai, vá khuôn mặt cho bé gái.

Người nhà cho biết trong lúc chó đang ăn, bé gái mon men đến gần. Theo bản năng tự nhiên, sợ mất phần, con chó lao vào cắn xé bé gái.

 

Vá mặt, nối tai cho bé gái bị chó cắn nát mặt

 

Theo BS Nguyễn Minh Hằng, Phó trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện thường tiếp nhận trường hợp bị chó cấu xé nát mặt rất thương tâm. Vết thương do chó cắn thường rất nham nhở, sau lành thương để lại nhiều sẹo co rút, mất thẩm mỹ.

Tuy chó là động vật rất gần gũi nhưng bản năng hoang dã của nó vẫn còn, dễ gây tổn thương cho con người, đặc biệt trẻ em. Vì vậy, gia đình nên có những biện pháp phòng ngừa như xích chó, rọ mõm, chích ngừa cho chó. Đối với gia đình có con nhỏ, người lớn cần trông coi cẩn thận, không nên để trẻ tiếp xúc quá gần với chó. 

Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI