Đối với triệu chứng ốm nghén thường gặp, BS LoGiudice khuyên nên dùng viên gừng với liều lượng từ 1-2 viên 250 mg, tối đa 2 lần/ngày. Vitamin B6 là chất dinh dưỡng cần thiết giúp các hormone chuyển hóa tốt hơn nên cũng có thể giảm triệu chứng nôn. Do hoạt động của hệ miễn dịch kém hơn khi mang thai nên thai phụ thường bị cảm. Phương pháp đơn giản nhất là ngủ nhiều hơn để tăng cường hệ miễn dịch.
Thay vì dùng thuốc, nên súc rửa mũi khi bị nhiễm trùng xoang và súc nước muối khi bị viêm họng. Vitamin C với liều thấp - không quá 500 mg - cũng có thể giúp giảm triệu chứng cảm. Thai phụ có thể bị đau lưng, hông và chân do cơ thể phải thay đổi để có chỗ cho bào thai nên việc bổ sung magiê và canxi là cần thiết và có thể giúp giảm đau. Thai phụ cũng có thể nhờ đến liệu pháp châm cứu để giảm đau lưng, thần kinh tọa, đơ cứng cổ.
Bác sĩ LoGiudice khuyến cáo thêm có thể dùng trà ngò tây (parsley tea) nhằm giúp cơ thể loại trừ bớt dung dịch trong cơ thể để giảm bị sưng khi mang thai.
Bình luận (0)