Váng sữa Hoff - những ưu việt từ “5 không”

Tin mới

12/03/2014 17:41

Với “5 không”: không chất bảo quản, không màu tổng hợp, không hương tổng hợp, không gelatin (chất tạo đông) và không chất tạo ngọt tổng hợp, váng sữa Hoff an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

Năng lượng và dinh dưỡng từ váng sữa thì ai cũng biết nhưng lựa chọn sản phẩm nào để bảo đảm an toàn thì người tiêu dùng cần xem xét kỹ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, váng sữa Hoff được đánh giá cao nhờ yếu tố “5 không”.

Vàng thau lẫn lộn

Ông Peter  Mueller, Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu của Bosch Germany (hãng nổi tiếng của Đức đã chuyển giao công nghệ, đội ngũ sản xuất váng sữa Hoff cho thị trường Việt Nam), cho biết thành phần dinh dưỡng của váng sữa gồm có đạm, chất béo không bão hòa, năng lượng, các vitamin thiết yếu (A, E, B2, B12…), khoáng chất (canxi, kali, natri…), các nguyên tố vi lượng (i-ốt, sắt, kẽm...). Do đó, váng sữa rất tốt cho sức khỏe của trẻ, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, xương chắc khỏe, bổ sung năng lượng, dưỡng chất cần thiết. Vì chứa hàm lượng đạm, chất béo có lợi cao, váng sữa đặc biệt tốt cho trẻ thiếu cân, suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng hồi phục.

Nhiều bà mẹ trẻ tin tưởng chọn mua váng sữa Hoff cho con
Nhiều bà mẹ trẻ tin tưởng chọn mua váng sữa Hoff cho con

Tuy nhiên, điều quan trọng là tìm ra loại váng sữa an toàn và ngon lành nhất. Việc này đang là một thách thức cho các bà mẹ vì thị trường Việt Nam hiện có khoảng 50 nhãn hiệu váng sữa khác nhau, trong đó đa phần là hàng nhập khẩu “vàng thau lẫn lộn”. Nhiều loại váng sữa có thành phần chủ yếu là “sữa tươi nguyên chất”, “sữa nguyên kem” hoặc ghi chung chung là sữa với tỉ lệ sữa nguyên kem 50%-60%, cùng nhiều thành phần khác như hương liệu, chất tạo màu, đường, bột bơ sữa, chất tạo đông… Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng với tỉ lệ thành phần như vậy, các sản phẩm này chưa thể gọi là váng sữa được. Đặc biệt, chúng có thể không bảo đảm an toàn vì chứa nhiều chất phụ gia, nhân tạo mà không được công bố rõ ràng trên nhãn hiệu.

Bảo đảm tiêu chí “5 không”

Váng sữa Hoff khác biệt so với các loại váng sữa khác nhờ bảo đảm yếu tố “5 không”: không chất bảo quản, không màu tổng hợp, không hương tổng hợp, không gelatin (chất tạo đông) và không chất tạo ngọt tổng hợp.

Các chất phụ gia tổng hợp, nhân tạo có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ, đặc biệt trong thời gian dài. Chẳng hạn, nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ hấp thu phải  phẩm màu tổng hợp có nguy cơ cao bị rối loạn hoạt động truyền thông tin của hệ thần kinh, khiến thần kinh xung động gấp bội. Hậu quả là trẻ trở nên quá hiếu động hoặc mắc bệnh đa động. Trong khi đó, gelatin công nghiệp là phụ phẩm không nên sử dụng trong các sản phẩm dành cho trẻ em vì có thể gây tác hại cho sức khỏe…

“Các bà mẹ trẻ ngày càng thông minh trong việc lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào cho con mình. Chúng tôi rất vui vì váng sữa Hoff tuy mới nhưng đã được người tiêu dùng Việt Nam nhanh chóng tin tưởng. Chính nhờ yếu tố “5 không” đã giúp váng sữa Hoff trở nên khác biệt như vậy” - ông Peter Mueller cho biết.

 

Bài và ảnh: Lại Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI