Vỡ ngực, nát phổi vì súng cướp cò

Tin mới

24/10/2013 15:40

(NLĐO)- Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận và cấp cứu một bệnh nhân bị súng săn hoa cải cướp cò bắn 30 mẫu đạn vào lồng ngực, phổi.

Ngày 24-10, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết dù đã cố gắng phẫu thuật nhưng vẫn không thể lấy hết 30 mẫu đạn nằm trong lồng ngực, phổi bệnh nhân Nguyễn Hoàng N. (40 tuổi, ngụ Long An).
 
Trước đó, ngày 21-10, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tổn thương mạn sườn phải, nát một xương sườn thành ngực, tràn khí màng phổi... Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định trong phổi bệnh nhân có khoảng 20-30 mảnh đạn hoa cải và tiến hành phẫu thuật cấp cứu gắp ra từng mảnh, cắt lọc vết thương, dẫn lưu khoang màn phổi… cứu bệnh nhân. 
 
cố gắng nhưng bác sĩ vẫn chưa thể gắp hết các mẫu đạn ra khỏi cơ thể anh N.

 
TS-BS Vũ Hữu Vĩnh, Trưởng Khoa Ngoại Lồng ngực - Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết trong trường hợp này, phẫu thuật một lần lấy hết dị vật trong phổi là rất khó. Trước mắt, các bác sĩ chỉ lấy được phần lớn trong số 30 mảnh đạn nằm trong ngực, cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Khi sức khỏe bệnh nhân phục hồi, các bác sĩ mới phẫu thuật lấy tiếp dị vật. 
 
Anh N. cho biết đang cặp súng săn hoa cải bên hông thì vô tình súng cướp cò. Anh được sơ cứu tại cơ sở y tế địa phương trước khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. 
 
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI