"Vợ tôi bị cắt mất 2 quả thận, sao khỏe lại được?"

Tin mới

11/12/2011 23:14

(NLĐO) - Sau khi được chạy thận nhân tạo, ngày 11-12, mặt và tay chân chị Hứa Cẩm Tú (37 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ), người bị bác sĩ “lỡ tay” cắt mất 2 quả thận, đã bớt sưng phù và có thể ăn cháo, uống sữa.

Gặp mặt chị Tú tại bệnh viện trưa 11-12, chị đã có thể tiếp chuyện với chúng tôi. Chị Tú rầu rĩ: “Hổm rày người nhà giấu việc tôi bị mất cả 2 quả thận, tôi biết đó chứ nhưng không nói ra. Nằm trên giường khó thở lắm, phải nằm trên ghế bố cho thoải mái hơn”.
 
“Mẹ ơi, về với con!”
 
Vì quá nhớ con, chị Tú nhờ anh trai dẫn con lên cho chị thấy mặt. “Bữa nay 3 đứa có đi học đó chứ nhưng gia đình xin phép trường cho con lên thăm tôi vì tôi nhớ chúng lắm. Tôi không dám nói bệnh tình cho con mình biết, sợ tụi nó khóc, rồi ảnh hưởng đến việc học”.
 

3 đứa con chị Tú đến thăm mẹ tại bệnh viện
 
Con trai lớn của chị Tú là Nguyễn Minh Thiện (SN 1997) buồn bã nắm tay mẹ. Còn con trai kế Nguyễn Minh Tân chỉ biết chăm chú nhìn gương mặt hốc hác của mẹ.
 
“Không có mẹ ở nhà mấy bữa nay con nhớ lắm. Mỗi khi tan học, không có mẹ tới rước, con phải đi bộ về. Mẹ ơi, mẹ mau khỏe để về với con nha!” - lời nói trìu mến của đứa con trai út Nguyễn Minh Toàn làm chị Tú rơi nước mắt.
 
Theo lời anh Nguyễn Thiện Trí, chồng chị Tú, sau khi chạy thận mặt chị đã bớt sưng nhưng qua 2 ngày sau sẽ phù lên lại nên không dám cho chị ăn uống nhiều vì bài tiết không được.
 
Mấy ngày nay, anh Trí ở lại bệnh viện lo cho vợ, còn 3 đứa con ở nhà phải nhờ mấy dì và bà nội qua trông chừng giúp. Chị Tú nghẹn ngào: “Tôi không mong gì hết, chỉ cần khỏe lại để về nhà lo cho các con. 3 đứa nó học giỏi lắm nhưng phải có tôi kèm cặp mới được”.
 
Theo lời chị Tú, em chồng của chị mất cách đây nửa tháng cũng vì bệnh sỏi thận. Trước đó, chị hay bị nhói đau nên anh Trí kêu chị đi khám, lỡ bị sỏi thận như người em. “Mấy anh em của tôi bảo thà để vợ tôi bị sạn thận sống được vài năm, còn hơn đem đi mổ rồi phải nằm một chỗ như hiện nay” - anh Trí nuối tiếc.
 
Địa phương hỗ trợ
 
Trưa 11-12, đoàn lãnh đạo của UBND huyện Thới Lai, UBND thị trấn Thới Lai đã đến động viên và chia sẻ cùng gia đình chị Tú. Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Lai, cho biết huyện quyết định hỗ trợ gia đình chị Tú 1 triệu đồng để góp phần lo thuốc men.
 
 Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Lai, trao tiền hỗ trợ cho chị Hứa Cẩm Tú
 
Ngoài ra, UBND thị trấn Thới Lai cũng hỗ trợ 1 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thới Lai, kể: “Chúng tôi biết chị Tú bị sự cố này nên lên thăm và ủng hộ một phần nhỏ. Gia đình chị Tú làm nghề đan chậu kiểng, chỉ đủ ăn. Nay chị Tú mất sức lao động nên nuôi 3 đứa con ăn học sẽ rất khó khăn. Địa phương sẽ hỗ trợ các cháu học hành”.
 
Sáng cùng ngày, Ban Giám đốc cùng Công đoàn Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cũng hỗ trợ 2 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Trí bức xúc: “Một người trong Ban Giám đốc bảo rằng khi nào vợ tôi khỏe sẽ có xe của bệnh viện đưa về nhà. Nhưng vợ tôi mất 2 quả thận, làm sao khỏe lại được? Một tuần phải chạy thận nhân tạo 2 lần, làm sao mà về nhà được, phải ở lại điều trị”.
 
Bảo vệ gom hết báo trong bệnh viện
 
Nhiều bệnh nhân nằm tại Khoa Ngoại thận tiết niệu - Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, tối 10-12, bảo vệ của bệnh viện đã vào gom hết báo của người nhà bệnh nhân. Chị Tú cho biết: “Thấy báo để trên giường hay ai cầm đọc là họ gom hết, kể cả những người bán báo dạo cũng bị cấm lên đây bán”.
Bài và ảnh: CA LINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI