Vụ 2 trẻ song sinh tử vong: Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu nhận thiếu sót

Tin mới

15/11/2012 21:21

Chiều 14-11, đại diện Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đã đến nhà chị Quách Ngọc Anh Thơ (30 tuổi, ngụ ấp Tân Tiến, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình), thừa nhận thiếu sót của một số bác sĩ dẫn đến việc chị Thơ mang song thai sau khi sinh non đều tử vong.

Đồng thời gửi lời xin lỗi gia đình, mong gia đình thông cảm và tha thứ. Bệnh viện cũng trả lại viện phí 450.000 đồng cho chị Thơ và hỗ trợ 5 triệu đồng. Cùng ngày, bác sĩ Trần Văn Khánh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, có văn bản trả lời khiếu nại của gia đình chị Thơ về thái độ tắc trách của một số bác sĩ và sẽ xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm.

Theo trả lời của bác sĩ Khánh, việc bác sĩ Trần Thị Xuân Đào (khoa sản) không cho bệnh nhân nhập viện dù người nhà nhiều lần xin là có thiếu sót về tiên lượng bệnh không tốt, khi nghĩ rằng thai nhi chỉ mới 28 tuần, siêu âm thai bình thường, khám chưa có dấu hiệu sinh. Đúng ra trong trường hợp này, bác sĩ Đào phải nghĩ đến trường hợp động thai có thể bị sẩy thai, sinh non.

Về nguyên nhân dẫn đến 2 trẻ song sinh đều tử vong, theo trả lời của bác sĩ Khánh là do song thai nhẹ cân, cực non, về mặt chuyên môn rất khó cứu sống. Tuy nhiên, việc thai chết lưu hơn 20 ngày nhưng siêu âm “bình thường”, bác sĩ Khánh lại không trả lời.

Theo TTXVN, trong 2 ngày 1 và 2-11, sau khi bác sĩ từ chối không cho sản phụ Quách Ngọc Anh Thơ nhập viện dù sức khỏe không tốt, đến ngày 3-11, sản phụ phải nhập viện cấp cứu. Sau khi thăm khám, bác sĩ trực cho biết chị Thơ chuẩn bị sinh non.
 
Sau khi sinh, bác sĩ thông báo chị Thơ sinh đôi 2 bé trai, 1 bé trai sinh trước nặng 1,6 kg còn sống, bé trai còn lại đã bị chết lưu trong bụng hơn 20 ngày. Đến ngày 6-11, bé trai sinh nặng 1,6 kg cũng tử vong. Sau khi xảy ra sự cố trên, gia đình chị Thơ rất bức xúc, có đơn khiếu nại gửi đến cơ quan chức năng. 
B.T.D
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI