Vụ 22 phu vàng bị nhiễm độc: Nhiều phu trốn viện

Tin mới

16/12/2011 16:54

(NLĐO) – Ngày 16-12, Bệnh viện Đà Nẵng công bố nguyên nhân gây ngộ độc tập thể ở 22 công nhân thuộc Công ty TNHH Phước Minh (khai thác vàng, đóng tại huyện Phước Sơn - Quảng Nam).


Các phu vàng đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng
 
Bác sĩ Sử Thị Ngân, người phát ngôn của bệnh viện, cho biết các công nhân này bị nhiễm độc kim loại nặng, thể hiện rõ ở các triệu chứng như tức ngực, yếu và phù hai chân, viêm và mất gai lưỡi, mạch chậm dưới 70 lần/phút, sa sút về trí tuệ dạng chậm tiếp xúc. Tiếp tục xét nghiệm hóa sinh và độc chất, các bác sĩ nhận thấy số công nhân này mắc triệu chứng yếu chi, nồng độ CK cao, chỉ số SGOT/SGPT tăng vượt mức cho phép, lượng Albumin trong máu tăng trong khi lượng canxi lại giảm.

Trước đó, vào 15 giờ ngày 14-12, 22 công nhân Công ty Phước Minh được đưa vào Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng toàn thân sưng phù, chóng mặt, nôn mửa. Bác sĩ Ngân cho biết một ngày trước đó, bệnh viện này cũng đã tiếp nhận một công nhân của Công ty Phước Minh bị ngộ độc nặng đến mức thủng loét dạ dày.
 
Sau khi được cấp cứu, điều trị, đến ngày 15-12, sức khỏe các công nhân đã tạm ổn định, có thể vận động được chân tay và đi lại. Cuối buổi chiều 15-12, đã có 6 công nhân “biến mất” khỏi bệnh viện mà không rõ lý do.
 
Trong khi đó, theo phản ánh của công nhân, trong mấy tháng làm việc cho Công ty Phước Minh, họ đều ăn, ở, sinh hoạt trong những túp lều dựng trên các vách núi. Cách đây 3 ngày, đang tìm quặng vàng trên núi thì bất ngờ các công nhân liếp tiếp bị nôn mửa, khó thở, co giật, người mệt lả và ngất lịm, rồi được đưa đi cấp cứu.
 
Đáng chú ý, trong những ngày qua, chưa hề có bất cứ đại diện nào của Công ty Phước Minh liên lạc với bệnh viện và cũng không có ai đến thăm hỏi số công nhân này.
Tin-ảnh: H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI