Vụ bé trai chết tại BV Nhi đồng 1: Chuyển công tác 2 điều dưỡng

Tin mới

18/03/2015 18:43

(NLĐO) - BV Nhi đồng 1 cũng đến chia buồn gia đình, đã hỗ trợ xe để đưa bé về quê và hỗ trợ gia đình bé 20 triệu đồng.

Ngày 18-3, liên quan đến việc bé trai L.T.K (ngụ Đồng Tháp) tử vong tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP HCM), BV này đã có buổi làm việc chính thức với gia đình bệnh nhi.

Theo TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi đồng 1, sau khi bé L.T.K qua đời, BV đã hỗ trợ xe để đưa bé về quê và gửi đến gia đình bé 20 triệu đồng, đồng thời đưa ra biện pháp kỷ luật bước đầu đối với ê kíp trực.

Bác sĩ Hùng cho biết về chuyên môn, kết luận nguyên nhân tử vong của bé K. do viêm phổi nặng hai bên, đảo ngược phủ tạng, tim bẩm sinh tím phức tạp. Gia đình bé K. đã cảm thông và đồng ý với kết luận này.

Hội đồng chuyên môn BV cũng đã xác định sai sót của ê kíp trực là không giải thích và thông tin đầy đủ cho thân nhân, chưa tiên lượng được bệnh nặng có thể diễn tiến đột ngột nên theo dõi chưa sát bệnh nhi. Bước đầu BV đã hạ thi đua toàn bộ ê kíp trực 2 tháng liên tiếp. Ngoài ra, sau khi xem xét, xác minh cụ thể trách nhiệm của từng cá nhân trong ca trực, BV quyết định thuyên chuyển công tác 2 điều dưỡng trực tiếp theo dõi, chăm sóc bé K., giao cho các khoa/phòng liên quan giám sát.

Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI