Vụ bệnh nhân chết, bác sĩ bị đánh: Đình chỉ phó trưởng khoa

Tin mới

14/08/2013 10:12

(NLĐO) - Sáng 14-8, bác sĩ Lê Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, cho biết bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác đối với Phó trưởng Khoa Chấn thương Đào Xuân Lý và điều dưỡng Phan Văn Hà từ ngày 13-8 nhằm làm rõ vụ việc bệnh nhân tử vong do sốc thuốc.

Bác sĩ Lê Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
 
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng (75 tuổi, trú xã Cẩm Thăng, Cẩm Xuyên) điều trị tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Khoảng 14 giờ ngày 12-8, sau khi được tiêm thuốc, bệnh nhân bị tai biến dẫn đến tử vong. Bức xúc, người nhà bệnh nhân đã xông vào tấn công các y bác sĩ và đập phá phòng cấp cứu. Hậu quả, 4 y bác sĩ bị thương, nhiều tài sản có giá trị bị hư hỏng, trong đó có một máy sốc tim trị giá 200 triệu đồng.

Theo bác sĩ Lê Quế, 2 loại kháng sinh mà khoa chấn thương sử dụng cho bệnh nhân Hồng không nằm trong loại quy định của Bộ Y tế về việc phải thử thuốc. Tuy nhiên, các bác sĩ bệnh viện cũng đã tiến hành thử thuốc trước rồi mới cho sử dụng.

Bác sĩ Quế cho biết sau khi bệnh nhân được chuyển xuống khoa hồi sức tích cực, ê-kíp y, bác sĩ cho đặt nội khí quản, điều trị theo phác đồ sốc phản vệ. Khoảng 30 phút sau, diễn biến bệnh nhân xấu đi. Đến khoảng 14 giờ  ngày 12-8, bệnh nhân tử vong.

Về việc người nhà quá khích đánh y, bác sĩ, đập phá bệnh viện, ông Quế cho rằng vụ việc hết sức nghiêm trọng, cần lên án. “Chúng tôi cũng đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng để làm rõ hành động của người nhà bệnh nhân để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Được biết, sau khi bệnh nhân bị tử vong, bệnh viện đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho người nhà tổ chức mai táng.
 
Tin- ảnh: Đ.Ngọc – T. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI