Vụ bị cắt 2 quả thận: Một bạn đọc hiến thận cho chị Tú

Tin mới

19/12/2011 15:49

(NLĐO) - Sáng ngày 19-12, một bạn đọc có tên N.V.M (27 tuổi, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã liên lạc với Báo Người Lao Động để hiến tặng một quả thận cho chị Hứa Cẩm Tú (người bị cắt 2 quả thận, Báo Người Lao Động Online đã thông tin).

Anh M. cho biết: “Qua đọc báo Người Lao Động, tôi biết hoàn cảnh chị Tú rất khó khăn và đồng cảm với chị. Vì vậy, tôi tình nguyện hiến một quả thận để chị có cơ hội sống lâu dài với chồng con”.
 
Chị Tú cùng chồng tại BV đa khoa TP Cần Thơ
 
Cùng ngày, bác sĩ Lê Quang Võ, Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa TP Cần Thơ cho biết: “Hiện nay, có 10 người liên lạc với BV để tình nguyện hiến thận cho chị Tú và không đòi hỏi bất cứ điều gì, tôi rất xúc động trước tấm lòng của họ. Chiều nay, Ban Giám đốc sẽ họp để thành lập một ban chuyên tiếp nhận những người hiến thận cho chị Tú, có số điện thoại liên lạc hẳn hoi, hướng dẫn cách thức chi tiết để mọi người gần xa có thể giúp được chị Tú”.

Anh Nguyễn Thiện Trí, chồng chị Tú xúc động: “Sáng nay, vợ tôi tiếp tục được đưa đi chạy thận nhân tạo. Nghe nói có bạn đọc của quý báo tình nguyện hiến thận cho vợ, tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ “cảm ơn”.
Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI