Vụ cây xanh bật gốc trước Trường Trần Văn Ơn: Thai phụ đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 1.

Kết quả siêu âm ghi nhận có túi thai vẫn đang còn trong tử cung.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM) cho biết thai phụ được chuyển từ Bệnh viện quận 1 đến cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, đa chấn thương vào lúc 7 giờ 40 phút 3-4.

Tại đây, qua kết quả CT ban đầu cho thấy người bệnh bị rách thận trái độ 2, vỡ gan độ 3, gãy cánh xương cùng bên phải và 1/3 trên thân xương đùi trái. Bệnh nhân đã được các y bác sĩ tại bệnh viện phẫu thuật khẩn cấp.

Bác sĩ Hoàng Quốc Thắng, Phó trưởng Khoa Gây mê - Hồi sức, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, tối 3-4 cho biết ca phẫu thuật kết thúc lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày. Các bác sĩ đã tiến hành dẫn lưu màng phổi trái, may vết thương tầng sinh môn, đặt cố định ngoài khung chậu, khâu vết thương đùi bên trái, xuyên đinh kéo tạ chân trái cho thai phụ.

"Trong quá trình phẫu thuật, người bệnh được truyền 4 khối hồng cầu và 4 đơn vị huyết tương đông lạnh. Tổn thương gan, thận tiếp tục theo dõi sát" – bác sĩ Thắng cho hay.

Theo bác sĩ Thắng, tính đến 16 giờ cùng ngày, người bệnh đang được an thần, thở máy. Kết quả siêu âm ghi nhận có túi thai vẫn đang còn trong tử cung. Hiện tại các bác sĩ đang tích cực hồi sức sau mổ cho người bệnh.

Trước đó, sáng cùng ngày, một cây me tây trong khuôn viên Trường THCS Trần Văn Ơn (đường Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) bất ngờ bật gốc, ngã ra đường khiến 7 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Hải Yến