Theo lời kể của thân nhân, sau khi đám cháy được dập tắt 2 cháu bé mới được phát hiện, đã ngất. 2 bé được xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM tiếp cận, sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

2 cháu, tên Đ.L.P.T. (sinh năm 2009) và Đ.N.P. (sinh năm 2010), nhập viện trong tình trạng đã tỉnh nhưng đừ, suy hô hấp, đau họng và toàn thân ám khói đen. Kết quả cho thấy các bé còn bị ngộ độc khí CO, lập tức được giúp thở, truyền dịch, thuốc kháng sinh, kháng viêm.

Vụ cháy chưa rõ nguyên nhân ở Bình Tân (TP HCM): 2 cháu bé tạm qua nguy hiểm - Ảnh 1.

Các chiến sĩ PCCC đang giải thoát các nạn nhân ra khỏi ngôi nhà - ảnh: PC07

Rất may dù nhập viện trong tình trạng nặng nhưng các bé đã có tiến triển. Đến sáng 1-6, cả 2 cháu đã tỉnh táo hoàn toàn, suy hô hấp được cải thiện, hết toan máu, hết ngộ độc CO. Hiện các bé vẫn tiếp tục được trợ giúp hô hấp, tiếp tục dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đang theo dõi tình trạng phỏng đường thở.

Như báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng ngày 31-5, một căn nhà hai tầng ở địa chỉ 617 đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) đã bất ngờ phát hỏa. Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận Bình Tân (TP HCM) đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, dập lửa và giải thoát 7 người trong nhà, trong đó có 2 cháu bé nói trên. Nguyên nhân hỏa hoạn vẫn đang được làm rõ.

A. Thư