Ngày 13-5, chị Bùi Thị Thúy Lê (SN 1991, ngụ thôn 8, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết vừa nhận được thông báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk về việc gia đình tố cáo bệnh viện tắc trách khiến con gái là bé Trần Hoàng Kim Anh (9 tháng tuổi) chết tại bệnh viện. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý với thông báo nên đã tiếp tục gửi đơn tới cơ quan chức năng đề nghị làm sáng tỏ vấn đề.

Vụ con chết, mẹ tố bệnh viện vô tâm: Y tá không mang thuốc chống sốc?

Chị Lê bên di ảnh của bé Anh

Cũng theo chị Lê, thông báo của bệnh viện cho rằng "trong quá trình điều trị, tiêm Cefotaxim có chuẩn bị hộp chống sốc và khi xảy ra sốc đã phát hiện sớm, xử lý ngay tại chỗ theo đúng hướng dẫn phòng và cấp cứu sốc phản vệ theo thông tư của Bộ Y tế".

Tuy nhiên, thực tế sau khi tiêm, bé Anh có biểu hiện sốc nhưng người tiêm không mang theo thuốc chống sốc mà dẫn chị bồng bé từ tầng 3 đi bộ xuống tầng 2 cấp cứu. "Mặc dù lúc đó bé tím tái nhưng người này vẫn dẫn chúng tôi đi từ từ. Khi chồng tôi hét lên, người này mới nói "vậy thì đi nhanh lên" - chị Lê cho biết.

Vụ con chết, mẹ tố bệnh viện vô tâm: Y tá không mang thuốc chống sốc?

Giấy báo tử của bệnh viện ghi bé Anh bị sốc phản vệ do tiêm thuốc Cefotaxim

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 22-2, thấy bé Anh có biểu hiện sốt, ho nhẹ, gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để khám.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm phổi và cho nhập viện để điều trị. Tuy nhiên, sau khi được y tá tiêm một xi-lanh thuốc, cơ thể bé chuyển đỏ, người bắt đầu cứng lại, mắt đơ, môi tím đen..., đến rạng sáng 24-2 thì tử vong.

Sau khi lo xong hậu sự cho bé Anh, gia đình đã gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo bác sĩ tắc trách khiến bé tử vong. Gia đình còn cho rằng bệnh viện vô tâm, không có ai tới nhà chia buồn, thắp hương cho bé. Sau khi bé Anh mất, bệnh viện đã trả lại toàn bộ thuốc cho nhà sản xuất.

Tin - ảnh: C. Nguyên