Vụ “Lỡ tay… cắt mất 2 quả thận!”: Chị Tú sẽ được ghép thận tại Huế

Tin mới

21/12/2011 23:35

(NLĐ) - Ngày 21-12, đoàn bác sĩ của Bệnh viện (BV) Trung ương Huế đã đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân Hứa Cẩm Tú (người bị cắt mất 2 quả thận mà Báo Người Lao Động liên tục thông tin) và làm việc với Ban Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ để tìm phương pháp chữa trị tốt nhất cho chị.

GS-TS, Thầy thuốc Nhân dân Bùi Đức Phú, Giám đốc BV Trung ương Huế, Chủ tịch Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam, cho biết Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo BV Trung ương Huế tìm cách chữa trị tốt nhất cho chị Tú. Theo bác sĩ Phú, tinh thần chị Tú lạc quan, không bị nhiễm trùng… chứng tỏ đang có sức khỏe tốt. “Khi xong các xét nghiệm và có người cho thận, chị Tú sẽ được đưa ra BV Trung ương Huế ghép thận, sau đó về BV Đa khoa TP Cần Thơ tiếp tục điều trị” - bác sĩ Phú nói.

Chiều cùng ngày, bác sĩ Lê Quang Võ, Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết trong những người hiến thận cho chị Tú, có một người cùng nhóm máu O, đây là điều kiện đầu tiên để tiến hành việc tiếp nhận thận. Tuy nhiên, cần phải làm các xét nghiệm cần thiết khác mới có thể đưa ra quyết định có nhận thận từ người này hay không.

Anh N.V.M (ngụ quận Tây Hồ - Hà Nội) - người thông qua Báo Người Lao Động đề nghị hiến thận cho chị Tú - cho biết anh đã đi xét nghiệm và có nhóm máu B, không hợp với nhóm máu của chị Tú. “Thật tiếc là tôi không hiến được thận cho chị Tú. Tôi mong chị ấy sẽ sớm được ghép thận, có sức khỏe tốt và trở về với gia đình” – anh M. nói.

BV Đa khoa TP Cần Thơ đã lập đường dây nóng, người tình nguyện hiến thận cho chị Tú có thể liên lạc qua số: 0918.665.408.

C. Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI