Vụ mẹ con thai phụ tử vong ở Thanh Hóa: Đình chỉ kíp trực

Tin mới

19/10/2013 16:23

(NLĐO)- Ban giám đốc BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã tạm thời đình chỉ kíp trực để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân khiến thai phụ Nguyễn Thị Xuân tử vong bất thường cùng thai nhi tại BV này sáng 18-10.


Người thân đau đớn trước cái chết của chị Nguyễn Thị Xuân


Liên quan đến vụ thai phụ Nguyễn Thị Xuân (SN 1973, ngụ xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tử vong bất thường sau khi đến Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Thiệu Hóa để chờ sinh, Ban giám đốc BV đã tạm thời đình chỉ kíp trực để phục vụ công tác điều tra.

Ông Đỗ Đình Hùng, Giám đốc BV, cho biết nguyên nhân bước đầu dẫn đến cái chết của mẹ con chi Nguyễn Thị Xuân được chẩn đoán là do thuyên tắc mạch ối. “Tuy nhiên, chúng tôi đang phải chờ kết quả từ cơ quan pháp y mới có kết luận cuối cùng” - ông Hùng cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 17-10, chị Nguyễn Thị Xuân, được đưa vào BV Đa khoa huyện Thiệu Hoá để chờ sinh. Khi vào nhập viện, các y, bác sĩ tại đây chẩn đoán thai nhi khoẻ mạnh, sức khoẻ của chị Xuân bình thường.

Đến 3 giờ sáng ngày 18-10, chị Xuân lên cơn đau bụng dữ dội, người nhà chạy đi gọi bác sĩ đến kiểm tra nhưng họ nói “cửa mình chưa mở, tiếp tục chờ”. Đến khi thấy chị đau đớn có biểu hiện nguy kịch đến tính mạng, họ mới đưa chị lên bàn đẻ và tiếp tục chờ. Tuy nhiên, đến 5 giờ 45 phút sáng ngày 18-10 thì chị Xuân cùng thai nhi đã tử vong.

Cho rằng cái chết của chị Xuân cùng thai nhi là do sự tắc trách của các bác sĩ, hàng trăm người thân của chị Xuân đã kéo đến BV Đa khoa huyện Thiệu Hóa để yêu cầu BV làm rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Thanh Hóa cũng đã vào cuộc để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Nguyễn Thị Xuân.
Tin - ảnh: T. Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI