Ngày 17-4, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận bệnh nhân Hoàng Danh Thịnh (SN 1965, quê Hà Tĩnh) đã trút hơi thở cuối cùng tại phòng chăm sóc đặc biệt Khoa Phỏng lúc 19 giờ 45 ngày 16-4. Đến nay, bệnh viện đã phối hợp với công ty và gia đình hoàn tất thủ tục để người thân đưa nạn nhân về nhà an táng.

Nạn nhân Hoàng Danh Thịnh phải đặt ống thở khi vừa đưa vào cấp cứu
Nạn nhân Hoàng Danh Thịnh phải đặt ống thở khi vừa đưa vào cấp cứu

Có mặt tại nhà đại thể Bệnh viện Chợ Rẫy, một người thân anh Thịnh nghẹn ngào: “Trong những ngày chống chọi với vết phỏng khắp mình, những cơn đau liên tục hành hạ Thịnh trên giường bệnh. Đau quá, Thịnh không kiểm soát được hành vi, luôn giẫy giụa. Do vậy các bác sĩ phải dùng dây cột chặt tay chân Thịnh vào băng ca. Thịnh trút hơi thở cuối cùng trong phòng chăm sóc đặc biệt vào tối qua…”

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, 3 nạn nhân bị phỏng nặng vẫn đang được theo dõi sát sao tại phòng chăm sóc đặc biệt và các bác sĩ cố gắng chống nhiễm khuẩn cho các nạn nhân. Những công nhân bị phỏng nhẹ đã được xuất viện, một số bị phỏng mức độ trung bình đang được điều trị.

Lãnh đạo Nhà máy Thép Pomina thăm hỏi công nhân bị phỏng
Lãnh đạo Nhà máy Thép Pomina thăm hỏi công nhân bị phỏng

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 11-4, trong lúc các công nhân đang làm việc tại xưởng chế biến thép của Nhà máy Thép Pomina 3 (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), lò luyện thép ở độ cao hơn 5 m bất ngờ phát nổ. Nhóm 11 công nhân bị phỏng được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong số này có 4 công nhân bị thương nặng, anh Thịnh bị phỏng 85% diện tích cơ thể kèm theo phỏng hô hấp, sốc bổng.

Tin-ảnh: Phạm Dũng