Liên quan đến trường hợpnữ sinh viên Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi, sinh viên một trường Cao đẳng trên địa bàn TP HCM) sau khi truyền dịch tại Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ (quận Tân Phú) và chuyển đến Bệnh viện Tân Phú đã tử vong, sáng 13-6, Sở Y tế TP HCM đã khẩn trương vào cuộc. Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã trực tiếp đến kiểm tra tại Phòng khám Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú. Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thu thập các thông tin cần thiết và niêm phong phiếu điều trị của bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên tại Phòng khám Thành Mỹ và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân này tại Bệnh viện quận Tân Phú. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện quận Tân Phú báo cáo khẩn về quá trình xử trí bệnh nhân tại cơ sở cho Thanh tra Sở Y tế. Bệnh viện quận Tân Phú cũng được yêu cầu tiến hành kiểm thảo tử vong đối với trường hợp bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên và gửi về Sở Y tế TP.HCM trước ngày 15-6

Nơi nữ sinh được đưa đến để truyền dịch

Ngoài ra, Ban Giám đốc Sở Y tế cũng chỉ đạo sớm lập hội đồng chuyên môn của Sở Y tế để xác định có hay không có sai sót chuyên môn kỹ thuật, xác định nguyên nhân tử vong cũng như xác định nguyên nhân và hậu quả của sai sót chuyên môn kỹ thuật. Kết quả đánh giá của hội đồng chuyên môn và kết quả xử lý của Thanh tra Sở Y tế sẽ được công khai ngay.

Trước đó, sáng 12-6, nữ sinh Trần Thị Tố Uyên đi bưng quả cho đám cưới và có biểu hiện mệt mỏi nên được bạn đưa về. Ngay sau đó, ông Trần Thanh Bình (52 tuổi, cha Tố Uyên) đã đưa con gái đến Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ (số 131 Tân Hương, P.Tân Quý, Q.Tân Phú) kiểm tra sức khỏe. Tại đây, Tố Uyên được xét nghiệm máu và truyền dịch. Sau đó người cha về nhà ăn cơm trưa rồi quay lại đón con. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, phía phòng khám gọi điện thông báo tình trạng sức khỏe con ông không tốt. Tức tốc trở lại phòng khám, ông được thông báo con mình đã được chuyển đến Bệnh viện quận Tân Phú. Thông tin từ Bệnh viện Tân Phú cho hay bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ ở đây đã tích cực cấp cứu hồi sinh tim, phổi suốt 1 tiếng đồng hồ nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Nguyễn Thạnh