Sáng 18-4, Thanh tra Sở Y tế TP HCM phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM tiếp tục kiểm tra 2 chi nhánh của công ty Vinaca ở TP HCM. Tại số 66 Diệp Minh Châu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú là trụ sở Công ty CP Vinaca Sài Gòn, do bà Đỗ Thị Phương Lê làm giám đốc.

Vụ thuốc trị ung thư làm từ... bột than tre: Vinaca rải khắp TP HCM - Ảnh 1.

Sản phẩm Vinaca phát hiện tại số 66 Diệp Minh Châu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú

Bà Phương có trình ra giấy phép kinh doanh. Theo bà này, cơ sở mới thành lập, chưa kinh doanh, chỉ có những sản phẩm mẫu. Dù các kệ để hàng trong công ty đều trống rỗng nhưng dưới gầm cầu thang, đoàn kiểm tra phát hiện 4 loại mỹ phẩm của Công ty Vinaca.

Vụ thuốc trị ung thư làm từ... bột than tre: Vinaca rải khắp TP HCM - Ảnh 2.

Số lượng được ghi nhận là 18 chai xịt Baby Vinaca Vi6; 33 chai Vinaca Vi7 tỉnh táo;  14 chai Vinaca ung thư Vi3; 3 hộp Vinaca spa đa dụng. Dù khẳng định số hàng đã được Bộ Y tế cấp phép nhưng bà Phương Lê không đưa được bất kỳ loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số sản phẩm này. Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản niêm phong, đưa về chờ xử lý.

Vụ thuốc trị ung thư làm từ... bột than tre: Vinaca rải khắp TP HCM - Ảnh 3.

Trụ sở tại số 373/46 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú đóng cửa

Tại Công ty TNHH Vinaca VP Sài Gòn 03 tại số 373/46 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú cửa ngoài đã khóa dù có người trong nhà. Phía bên trong các kệ để sản phẩm Vinaca cũng trống trơn. Theo người dân, cơ sở này đã khai trương khoảng 10 ngày, có tổ chức ăn tiệc, giới thiệu sản phẩm Vinaca hoành tráng.

Nguyễn Thạnh