Vụ trẻ tử vong sau khi tiêm phòng lao: Không liên quan vắc-xin!

Tin mới

09/05/2014 15:25

(NLĐO) - Ngày 9-5, Sở Y tế Kon Tum đã có báo cáo kết luận về nguyên nhân tử vong của cháu T.N.K. Theo đó, cái chết của bé gái không liên quan đến vắc-xin và thực hành tiêm chủng.

Trước đó, Hội đồng tư vấn chuyên môn Sở Y tế tỉnh Kon Tum có sự tham gia của đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã tiến hành kiểm tra, xác minh, phân tích, chi tiết theo từng nhóm nguyên nhân có hể liên quan đến phản ứng sau tiêm chủng. Các nguyên nhân được đặt ra gồm: Do chất lượng vắc-xin; do phản ứng cá thể quá mẫn cảm với vắc-xin; do thực hành tiêm chủng; do trùng hợp ngẫu nhiên với các bệnh lý khác; không rõ nguyên.

Trên cơ sở đó, hội đồng đã thống nhất đưa ra kết luận việc cháu T.N.K. tử vong không có mối liên quan đến vắc-xin và thực hành tiêm chủng, không rõ nguyên nhân do chưa đủ yếu tố khẳng định vì không mổ tử thi và không đến cơ sở y tế.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 7-5, cháu T.N.K, hơn 1 tháng tuổi, con gái chị Hồ Thị Kiều (đường Trần Phú, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum) đã tử vong sau 2 ngày tiêm vắc-xin phòng lao (BCG). Ngay sau đó, bác sỹ Đào Duy Khánh, Phó giám đốc Sở Y tế Kon Tum đã cho niêm phong toàn bộ số thuốc và giữ tất cả các lọ BCG đã tiêm chủng để tiến hành điều tra, làm rõ.

 

Hoàng Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI