Liên quan đến vụ việc chị N.T.N.N (33 tuổi, ngụ quận 6, TP HCM, quê Đồng Tháp) tử vong sau phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A (Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP HCM, quận Tân Bình), bệnh viện đã có báo cáo chính thức gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).

Vụ tử vong sau nâng ngực: Bệnh nhân đã được hồi sức theo đúng quy trình - Ảnh 1.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an quận Tân Bình, TP HCM đã đến làm việc tại Bệnh viện 1A vào tối 18-3

Theo báo cáo, chị N. bị thiểu sản ngực (ngực nhỏ) hai bên, có yêu cầu phẫu thuật tạo hình ngực. Sau đó, bệnh nhân được bác sĩ Nguyễn Văn Thiết giới thiệu đến Bệnh viện 1A khám và thực hiện phẫu thuật.

Tại đây, bệnh nhân được thăm khám, xét nghiệm tiền phẫu theo quy trình của bệnh viện. Phương pháp điều trị là phẫu thuật tạo hình ngực bằng túi gel. Quá trình phẫu thuật sử dụng phương pháp vô cảm là gây mê nội khí quản.

Bác sĩ phẫu thuật là Nguyễn Văn Thiết, có chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp. Cụ thể số chứng chỉ hành nghề 0020542/BYT-CCHN (chuyên khoa Ngoại), có quyết định số 4127/QĐ-BYT về bổ sung phạm vi khám chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Bác sĩ gây mê hồi sức tên Võ Văn Tuấn, có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh chuyên khoa gây mê hồi sức. Hai bác sĩ nói trên đều có hợp đồng lao động với Bệnh viện 1A. 

Cũng theo báo cáo, trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân bị ngưng tuần hoàn hô hấp và được xử trí hồi sức tích cực theo đúng quy trình. Hiện vụ việc đang đợi kết quả giám định pháp y của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình.

Trước đó, sáng 18-3, chị N.T.N.N đi cùng người thân đến bệnh viện 1A thực hiện phẫu thuật nâng ngực theo lịch hẹn. Khoảng 11 giờ 30 phút, ca phẫu thuật được tiến hành, đến 15 giờ cùng ngày không thấy chị N. ra nên người nhà đi hỏi bác sĩ và được báo là chị N. đang gây mê, chưa tỉnh. Người nhà xin vào thăm nhưng chưa được cho phép. Sau đó, hơn 16 giờ, bác sĩ báo bệnh nhân bị tụt huyết áp và từ chối cho người nhà vào gặp. Linh tính có chuyện không lành, người nhà chị N. đã đi đến các phòng tìm và phát hiện người thân đã tử vong.

Hải Yến